Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng chi 11 tỷ cho 24 cán bộ nghỉ hưu sớm

Hơn 1 năm thực hiện nghị quyết HĐND thành phố, chính quyền Đà Nẵng đã chi khoảng 11 tỷ đồng để khuyến khích 24 cán bộ về hưu trước tuổi.

Sở Nội vụ Đà Nẵng vừa có báo cáo về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ xin thôi làm nhiệm vụ và công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ.

Theo đó, Đà Nẵng đã giải quyết cho 24 trường hợp cán bộ, công viên chức thôi làm nhiệm vụ hoặc thôi việc. Trong đó, có 4 trường hợp thuộc khối đảng, đoàn thể, 20 trường hợp thuộc khối chính quyền.

Kinh phí chi trả trung bình cho mỗi trường hợp thôi làm nhiệm vụ hoặc thôi việc là 450 triệu đồng. Tổng số tiền chi trả cho 24 cán bộ khoảng 11 tỷ đồng

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, cho biết 24 trường hợp được TP Đà Nẵng giải quyết cho nghỉ việc được nhận hỗ trợ theo quy định của pháp luật và cộng thêm tiền hỗ trợ theo chính sách đã được HĐND TP thông qua từ năm 2018.

Da Nang chi 11 ty cho 24 can bo nghi huu som hinh anh 1
Ông Võ Ngọc Đồng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cụ thể, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX (diễn ra ngày 12/7/2018), các biểu quyết thông qua nghị quyết về Chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, lãnh đạo tự nguyện nghỉ công tác để bố trí cán bộ trẻ.

Theo nghị quyết này, đối tượng được hỗ trợ phải có tuổi trên 55 đối với nam hoặc trên 50 đối với nữ, gồm cán bộ chủ chốt (cấp trưởng, cấp phó) Thành ủy, HĐND, UBND TP.

Cán bộ xin thôi việc sẽ được hưởng chế độ chung theo quy định tại nghị định số 46 của Chính phủ. Ngoài ra, người thôi việc còn được hưởng chế độ, chính sách hỗ trợ theo chức danh đang giữ. 

Cán bộ là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy trở lên và các chức danh khác có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,05 trở lên được hỗ trợ thêm 200 triệu đồng.

Cán bộ là Thành ủy viên; người đứng đầu các hội đoàn thể chính trị - xã hội; các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy và tương đương; các sở, ban, ngành và tương đương; bí thư quận, huyện ủy và các chức danh khác có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên được hỗ trợ thêm 180 triệu đồng.

Những cán bộ đang hưởng hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được hỗ trợ thêm 140 triệu đồng. Các chức danh khác có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,6 trở lên được hỗ trợ thêm 120 triệu đồng...

Cán bộ Đà Nẵng không dám tham mưu sau khi nhiều lãnh đạo bị bắt

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay việc nhiều cựu lãnh đạo bị bắt, khởi tố khiến tư tưởng cán bộ, công chức Đà Nẵng xáo trộn, lo lắng. Có người còn không dám tham mưu.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội Chính trị

Ha Noi don mua giai nhiet hinh anh

Hà Nội đón mưa giải nhiệt

0 1

Sau những ngày nắng nóng, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đón mưa dông giải nhiệt vào tối 25/5. Khu vực này được dự báo có mưa đến hết ngày 27/5.