Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản

Các chủ đầu tư dự án, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra sai phạm trong đầu tư, kinh doanh.

Ngày 8/4, Sở Xây dựng cho biết đơn vị vừa ban hành công văn về kiểm soát việc tuân thủ các quy định về hoạt động kinh doanh bất động sản.

Đơn vị này yêu cầu các chủ đầu tư dự án, doanh nghiệp chỉ kinh doanh sản phẩm bất động sản có sẵn hoặc hình thành trong tương lai.

Các doanh nghiệp kinh doanh phải đáp ứng quy định của Luật Kinh doanh doanh bất động sản và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Đối với tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu nhà ở tại dự án thương mại phải thực hiện theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Da Nang canh bao doanh nghiep kinh doanh bat dong san anh 1

Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản. Ảnh minh họa: Đoàn Nguyên.

"Chủ đầu tư dự án, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng sai phạm trong đầu tư", văn bản nêu. Tổ chức, cá nhân chỉ giao dịch bất động sản tại các dự án bảo đảm đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Sở Xây dựng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất thành phố và UBND các quận, huyện phối hợp cấp quyền sử dụng đất, nhà ở tại những dự án bất động sản đủ điều kiện theo quy định.

Cùng với đó, các đơn vị liên quan phải thường xuyên rà soát, xử lý đối với những trường hợp đã cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Sở Xây dựng đề nghị Sở Tư pháp yêu cầu các văn phòng công chứng chỉ thực hiện công chứng các hồ sơ giao dịch bất động sản đúng quy định. Bên cạnh đó, Sở Tư pháp thường xuyên, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực công chứng.

Đà Nẵng đón làn sóng đầu tư mới sau dịch Covid-19

Quý I/2021, TP Đà Nẵng đã cấp mới 9 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đăng ký 146,41 triệu USD.

Nguyên Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Kinh doanh

Cho vay bat dong san tang nhanh hinh anh

Cho vay bất động sản tăng nhanh

0

Với 1,85 triệu tỷ dư nợ đến cuối tháng 3, cho vay bất động sản đã tăng 3% so với đầu năm và là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao hơn mặt bằng chung toàn ngành.