Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc

Cán bộ công chức, viên chức tuyệt đối không được hút thuốc lá ở nơi làm việc. Người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của cơ quan, đơn vị.

Ngày 10/6, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan ban ngành đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm và quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị.

UBND các cấp sớm triển khai xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí và triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2016 tại đơn vị mình. UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện tổ chức tuyên truyền về tác hại thuốc lá, xây dựng các mô hình môi trường không khói thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị; đồng thời tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Sở Công Thương xây dựng quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ các sản phẩm thuốc lá theo quy định của pháp luật; thí điểm cấp phép các điểm bán lẻ thuốc lá. Đơn vị này phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản pháp luật liên quan.

Sở GTVT hướng dẫn, giám sát các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng thực hiện nghiêm các quy định cấm hút thuốc lá trên các phương tiện vận chuyển hành khách và các khu vực công cộng trong sân bay, nhà ga, bến xe.

UBND Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao không khói thuốc lá và bổ sung các tiêu chí về không hút thuốc lá vào các hương ước, quy ước của thôn, khu dân cư, tổ dân phố.

Sở Du lịch hướng dẫn, giám sát các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá theo quy định của pháp luật; phối hợp với Sở Y tế tổ chức các lớp tập huấn về xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú không khói thuốc lá.

Sở GD&ĐT hướng dẫn và giám sát các trường học, các đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về tác hại thuốc lá và thực hiện nghiêm các quy định cấm hút thuốc lá.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội