Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng bắt lô thuốc lá điện tử lớn nhất từ trước đến nay

Ập vào kiểm tra các cửa hàng do Phúc làm chủ, cảnh sát thu giữ 207 máy hút, hơn 1.600 lọ tinh dầu và 20 hộp phụ kiện sử dụng để hút thuốc lá điện tử.

Ngày 19/11, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đang lấy lời khai của Vũ Đức Phúc (29 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để làm rõ nguồn gốc lô hàng thuốc lá điện tử mà cơ quan này vừa thu giữ.

Bat hang tram may hut thuoc la dien tu anh 1
Cảnh sát thu giữ nhiều máy hút thuốc lá điện tử. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều 18/11, hàng chục chiến sĩ của đơn vị này đồng loạt kiểm tra các cửa hàng tại số 3 Trần Cừ và 157 Nguyễn Du (Đà Nẵng) qua đó phát hiện nhiều loại thuốc lá điện tử. 

Cảnh sát thu giữ 207 máy hút, hơn 1.600 lọ tinh dầu và 20 hộp phụ kiện sử dụng để hút thuốc lá điện tử. Tại thời điểm kiểm tra, Phúc không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

Phúc khai lô hàng trên được nhập về từ nhiều nguồn khác nhau rồi bày bán cho những người có nhu cầu. Theo Công an Đà Nẵng, đây là lô hàng thuốc lá điện tử lớn nhất từ trước đến nay mà cơ quan này phát hiện.

Thuốc lá điện tử gây ung thư phổi

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học New York, Mỹ, người hút thuốc lá điện tử thường xuyên từ 3 đến 6 năm có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.


Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Pháp luật