Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng bác bỏ thông tin giãn cách xã hội dịp cận Tết Nguyên đán

Lãnh đạo Đà Nẵng khẳng định chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường, người dân không bị hạn chế đi lại như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Chiều 17/1, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng khẳng định thành phố sẽ không thực hiện giãn cách xã hội, hay đóng cửa thành phố.

TP Đà Nẵng đảm bảo hoạt động của siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân và tạo mọi điều kiện để bà con đón Tết.

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đề nghị cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền đến người dân về tình hình dịch, nhấn mạnh diễn biến lây lan của biến thể Omicron.

Người dân không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao, mắc bệnh nền…

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra cùng ngày, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cũng nhấn mạnh thành phố không thực hiện giãn cách xã hội, hay đóng cửa thành phố.

Chủ trương của Đà Nẵng là “không ngăn sông cấm chợ”, không ngăn cản, hạn chế đi lại. Địa phương duy trì hoạt động của siêu thị, chợ truyền thống; đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân dịp Tết; thực hiện giao thông thông suốt và mọi điều kiện để người dân vui đón Tết.

Báo cáo tại cuộc họp này, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết từ 13h ngày 16/1 đến 13h ngày 17/1, ngành y tế địa phương ghi nhận 924 ca mắc Covid-19, gồm 2 ca cách ly tập trung, 295 ca cách ly tại nhà, 37 ca trong khu phong tỏa và 590 ca chưa cách ly.

Bà Yến khẳng định, địa phương đủ khả năng kiểm soát dịch Covid-19.

Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế phối hợp cùng các địa phương đẩy mạnh tiêm vaccine cho người dân, chủ động nhân lực, phương tiện và thuốc men để ứng phó nếu số ca mắc tiếp tục tăng.

Nhân viên y tế Đà Nẵng đến nhà tiêm vaccine cho người già

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao nhiệm vụ cho ngành y tế sớm hoàn thành việc tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho người lớn tuổi, ốm đau.

Dịch Covid-19

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm