Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đà Lạt vẫn mở cửa hàng quán sau khi có ca mắc Covid-19 mới

Các hoạt động kinh doanh hàng quán vẫn được tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, phía thành phố đã bố trí các tổ kiểm tra để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Trưa 9/9, Sở Y tế Lâm Đồng ra thông báo khẩn số 43 tìm người tới các địa điểm nguy cơ, liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 mới tại TP Đà Lạt.

Trao đổi với Zing, ông Lê Anh Kiệt, trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt, cho biết việc mở cửa hàng quán vẫn diễn ra bình thường. Song song với đó, thành phố cũng đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.

da lat mo cua anh 1

Đà Lạt xuất hiện ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

"Các hàng quán vẫn mở cửa bình thường theo quy định mới, tức chỉ hoạt động với một nửa công suất và đón tối đa 50% lượng khách so với ngày thường để đảm bảo mục tiêu chống dịch", ông Kiệt cho biết.

Đại diện phòng Văn hóa Thông tin chia sẻ thành phố đã tổ chức những đội kiểm tra, giám sát hoạt động buôn bán của người dân. Mỗi phường đều có những đơn vị, gọi là "tổ Covid cộng đồng", để giám sát. Nếu phát hiện sai phạm, họ sẽ báo cho phường hoặc thành phố xuống kiểm tra.

Theo ông Kiệt, dù Đà Lạt bắt đầu cho mở cửa hàng quán từ 17h ngày 8/9, lượng người dân ra đường cũng không đông. Đại diện phòng Văn hóa Thông tin nói người dân hiện đã có ý thức phòng chống dịch, không còn tập trung đông người.

Ngoài ra, các đội kiểm tra cũng hoạt động liên tục để kịp thời xử lý các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định. Tính đến trưa 9/9, thành phố vẫn chưa phải xử lý trường hợp vi phạm nào.

Hiện tại, Đà Lạt đang tìm những người đến các điểm có liên quan đến ca mắc Covid-19 mới sau:

- Nhà trọ số 09 Nguyễn Trung Trực, Phường 4, TP Đà Lạt: Từ ngày 28/8 đến ngày 6/9.

- Nhà riêng số 23/3 Ngô Thì Nhậm, Phường 4, TP Đà Lạt: Từ ngày 1/9 đến ngày 6/9.

- Chợ Nam Thiên, Phường 4, TP Đà Lạt: Từ 16h đến 16h10 ngày 6/9.

- Tạp hóa Việt Hương, số 02 Xô Viết Nghệ Tĩnh (cuối đường Phan Đình Phùng), Phường 2, TP Đà Lạt: Khoảng 16h20 đến 16h30 ngày 6/9.

Nơi đàn ông phải biết đan mũ để tán tỉnh phụ nữ

Truyền thống đặc biệt trên hòn đảo nhỏ Taquile (Peru) tồn tại gần 500 năm qua. Ngày nay, đàn ông trên đảo vẫn tiếp tục đan mũ để thể hiện sự hấp dẫn của mình.

Vợ chồng trẻ kể chuyện trồng nấm dịp giãn cách

Để giữ cuộc sống gia đình vui vẻ, vợ chồng blogger Lê Ngọc đã học cách cân đối thời gian và thử thêm những thú vui mới như trồng nấm, nấu ăn...

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm