Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện người lang thang mắc bệnh phong tổn thương nặng

Bệnh nhận được xác định bị bệnh phong độ II, tay chân tàn phế nặng, loét ở 2 bàn chân, chân tay bị liệt, cụt rụt, chưa được điều trị trước đây.

Chiều ngày 1/11, cán bộ của Phòng Lao động - Thương binh xã hội TP. Đà Lạt vàTrung tâm Y tế Đà Lạt phát hiện một trường hợp người lang thang tại chợ Đà Lạt bị lở loét nặng, có các dấu hiệu của bệnh phong nên đã gọi xe cấp cứu 115 chở bệnh nhân đến Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội Lâm Đông để khám xác định bệnh.

benh phong anh 1

Bác sĩ chuyên khoa phong khám cho bệnh nhân.

 

Qua khám lâm sàng, BSCKII Nguyễn Quốc Minh - Giám đốc Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh - đã xác định trường hợp này bị bệnh phong độ II, tay chân bị tàn phế nặng, loét ở 2 bàn chân, chân tay bị liệt, cụt rụt; bệnh nhân chưa được điều trị.

Bệnh nhân tên là Lê Quang Chánh, sinh năm 1972, quê ở Bình Thuận đi lang thang tới Đà Lạt. Bệnh nhân xúc động khóc vì lần đầu tiên được mọi người quan tâm, được bác sĩ khám chữa bệnh cho mình.

benh phong anh 2

Tổn thương của bệnh nhân rất nặng.

 

Ngay trong buổi chiều, các cán bộ Phòng Lao động - Thương binh xã hội Đà Lạt và bác sĩ của Trung tâm y tế Đà Lạt và Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh đã đưa bệnh nhân về Khu Điều trị phong Di Linh để thu dung, chăm sóc, điều trị.

Tác dụng chữa bệnh ít biết từ 3 bộ phận nội tạng của gà

Gan, mật hay trứng gà nếu biết cách kết hợp chế biến cùng các loại thực phẩm khác sẽ không chỉ là món ăn ngon mà còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh.


http://suckhoedoisong.vn/da-lat-phat-hien-nguoi-lang-thang-mac-benh-phong-ton-thuong-nang-n124392.html

Theo An Nhiên/ Sức Khỏe và Đời Sống

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe