Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Lạt lên kế hoạch đón du khách ngoại tỉnh từ tháng 11

Ngoài "thẻ xanh Covid-19", du khách đến Lâm Đồng phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch.

Ngày 5/10, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng, cho biết đang thực hiện kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Theo đó, Lâm Đồng dự kiến đón du khách ngoại tỉnh bắt đầu từ tháng 11. Địa điểm đón khách chỉ giới hạn một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Đà Lạt, Bảo Lộc và huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh, Đạ Huoai.

Di du lich Da Lat anh 1

Dự kiến từ tháng 11, khách du lịch trong nước sẽ được đến Đà Lạt nghỉ dưỡng. Ảnh: Chí Hùng.

Theo Sở VHTTDL Lâm Đồng, du khách đến địa phương nghỉ dưỡng phải có “thẻ xanh Covid-19” và giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 thời gian không quá 12 tháng; có giấy âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng.

Ngoài ra, du khách phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

Lãnh đạo Sở VHTTDL Lâm Đồng cho biết đơn vị cũng đã có kế hoạch đón du khách quốc tế và chỉ thực hiện khi có chủ trương đồng ý của Trung ương.

Hồi tháng 9, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã cho phép đón du khách nội tỉnh.

Khánh Hòa xin thí điểm đón khách quốc tế

Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế theo lộ trình 2 giai đoạn và đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đón khách ngoại tỉnh tại đảo Tuần Châu và di tích Yên Tử

Quảng Ninh thí điểm tổ chức đón khách du lịch từ ngoài tỉnh tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu, danh thắng Yên Tử vào tháng 11 với yêu cầu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đèn giao thông đầu tiên ở Đà Lạt

Nhiều dân mạng tỏ ra thích thú với hình ảnh lần đầu tiên xuất hiện ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Tuy nhiên, một số bình luận cũng nuối tiếc khi thành phố mất đi chất riêng.

Minh An

Bạn có thể quan tâm