Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đa dạng ngành học trong chương trình liên kết New Zealand

Với 15 chương trình liên kết giữa ĐH top đầu tại Việt Nam và New Zealand, triển vọng nghề nghiệp mở rộng, học sinh có nhiều lựa chọn theo sở thích.

New Zealand là một trong những quốc gia thu hút đông đảo du học sinh bởi cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy uy tín. Trong bối cảnh biên giới chưa mở cửa trở lại, chương trình liên kết trở thành hình thức học tập được các bạn trẻ quan tâm khi vừa đảm bảo tiêu chuẩn và bằng cấp quốc tế, vừa tiết kiệm chi phí và tận dụng thời gian chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức du học tại xứ kiwi.

Hiện tại, 6 đại học New Zealand có 15 chương trình liên kết với các trường top đầu ở Việt Nam như ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Bách Khoa - Đại học Quốc gia HCM, Học Viện Ngoại giao, ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội... cho nhiều nhóm ngành khác nhau, mang lại đa dạng lựa chọn cho học sinh sinh viên.

ENZ, du hoc New Zealand anh 1

Nhóm ngành

Kinh doanh


New Zealand nổi tiếng với thứ hạng cao về đào tạo nhóm ngành kinh doanh. Điển hình, ĐH Auckland, ĐH Waikato, ĐH Victoria Wellington đều thuộc nhóm 1% trường trên thế giới đạt chứng nhận Triple Crown (EQUIS, AMBA, AACSB) danh tiếng.
Trong khi đó, ĐH Massey, ĐH Canterbury và ĐH Công nghệ Auckland thuộc top 5% trường kinh doanh hàng đầu toàn cầu. Chương trình MBA trực tuyến của ĐH Otago được đánh giá thuộc top 10 thế giới.
ENZ, du hoc New Zealand anh 2

Với hệ cử nhân, tại Hà Nội, học sinh có thể chọn chương trình Cử nhân Kinh doanh do ĐH Waikato liên kết Viện ISB - ĐH Kinh tế Quốc dân, hoặc ĐH Hà Nội. Các bạn tại TP.HCM có thể tìm kiếm chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh giữa ĐH Công nghệ Auckland và ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM; Cử nhân Kinh doanh giữa ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Massey; Cử nhân Thương mại của ĐH Ngân hàng TP.HCM liên kết ĐH Lincoln, ĐH Kinh tế TP.HCM liên kết ĐH Victoria Wellington.

Ở bậc thạc sĩ có chương trình Thạc sĩ Quản trị/Quản trị Nguồn nhân lực giữa ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Massey.
ENZ, du hoc New Zealand anh 3

Nhóm ngành

Sư phạm


Các trường New Zealand được đánh giá cao trong việc đào tạo nhóm ngành sư phạm. Trong bối cảnh giáo dục được chú trọng phát triển và đầu tư, ngành sư phạm còn nhiều tiềm năng phát triển với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, đặc biệt với cá nhân có kinh nghiệm trong môi trường quốc tế.
ENZ, du hoc New Zealand anh 4

Ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL) đã có chương trình liên kết với thời gian đào tạo khoảng 18 tháng và chi phí hợp lý. Sinh viên nhận bằng giá trị quốc tế, được công nhận tại nhiều quốc gia - kể cả nơi có tiêu chuẩn khắt khe như Mỹ, Anh…

Để hoàn thành giấc mơ nhóm ngành này, tại Hà Nội, du học sinh có thể tham khảo chương trình liên kết Thạc sĩ TESOL giữa ĐH Victoria Wellington và ĐH Ngoại ngữ Hà Nội. Tại TP.HCM, ĐH Victoria Wellington liên kết ĐH Sư phạm TP.HCM; khóa học tiếng Anh và chương trình Study Abroad giữa ĐH Victoria Wellington và ĐH Văn Lang.

ENZ, du hoc New Zealand anh 5

Nhóm ngành Quan hệ Quốc tế - Khoa học Chính trị - Truyền thông

Theo các cựu học sinh, chương trình liên kết quy tụ giảng viên từ nhiều quốc gia, từng đứng lớp tại nhiều đất nước phát triển, giàu kinh nghiệm trong ngành. Nhờ đó, học viên có cơ hội lắng nghe những câu chuyện thực tế, hình dung rõ hơn về công việc và xây dựng lộ trình phù hợp sự nghiệp của mình.

ENZ, du hoc New Zealand anh 6

Môi trường tập trung sinh viên từ nhiều nước với nền văn hóa đa dạng tạo điều kiện để du học sinh mở rộng góc nhìn và mối quan hệ, giúp ích cho công việc sau này.

Các chương trình liên kết đào tạo nhóm ngành này giữa trường Việt Nam và New Zealand hiện nay có Cử nhân Quan hệ Quốc tế, Khoa học Chính trị, Truyền thông giữa ĐH Victoria Wellington với Học viện Ngoại giao và ĐH KHXN & NV TP.HCM.

ENZ, du hoc New Zealand anh 7

Nhóm ngành

Hệ thống Dữ liệu


Trong thời đại số hóa, data được xem như “mạch máu” của sự phát triển, giúp doanh nghiệp hiểu nhu cầu và thay đổi để phù hợp. Theo đó, việc phân tích dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên được học kỹ năng mềm quan trọng về quản trị, vận hành và ưu tiên thực hành trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, cọ xát môi trường làm việc thực tế. Kiến thức liên ngành này sẽ giúp người học rộng đường phát triển sự nghiệp và cạnh tranh ở thị trường lao động. Tốt nghiệp ngành Hệ thống Dữ liệu, sinh viên dễ dàng có cơ hội làm việc với mức lương từ 1.000 USD/tháng ở Việt Nam.
ENZ, du hoc New Zealand anh 8

Bằng cấp được công nhận rộng rãi cũng là lợi thế để sinh viên chương trình liên kết đón nhận nhiều cơ hội khi ra trường. Hiện nay, các chương trình liên kết giữa Việt Nam và New Zealand đào tạo nhóm ngành Khoa học - Kỹ thuật có chuyên ngành Khoa học dữ liệu/Hệ thống thông tin giữa ĐH Victoria Wellington và ĐH Kinh tế TP.HCM.


ENZ, du hoc New Zealand anh 9

Ngành Khoa học thực phẩm

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong sản xuất thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cùng với thách thức từ vấn đề an toàn thực phẩm và phát triển ngành thực phẩm theo hướng bền vững đã đưa nhóm ngành này có nhu cầu nhân lực cao.

Với chương trình liên kết ĐH New Zealand, sinh viên được tiếp xúc, tìm hiểu thị trường Việt Nam lẫn quốc tế, nghiên cứu những sáng kiến mới để giải quyết nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, nhóm ngành gồm nhiều mảng như phát triển sản phẩm, phát triển quy trình, chuyên gia dinh dưỡng, nghiên cứu và phát triển về công nghệ thực phẩm...
ENZ, du hoc New Zealand anh 10

Các chương trình liên kết giữa Việt Nam và New Zealand nhóm ngành này có thể kể đến Cử nhân Khoa học Thực phẩm giữa ĐH Bách Khoa và ĐH Otago.

Cơ sở vật chất tại ĐH Otago đảm bảo điều kiện nghiên cứu, thí nghiệm như trang trại, phòng thí nghiệm chất lượng cao... góp phần để sinh viên phát huy năng lực ngay từ khi ngồi trên giảng đường.


ENZ, du hoc New Zealand anh 11

Ngành Dược

Chi phí và yêu cầu đầu vào cao, thời gian học dài là trăn trở của nhiều sinh viên khi quan tâm ngành Dược. Thế nhưng, với chương trình liên kết New Zealand, sinh viên tiết kiệm đáng kể so với du học trực tiếp bởi một nửa thời gian học tại Việt Nam. Hơn nữa, sinh viên vừa hiểu nhu cầu thực tế của đất nước, vừa được tiếp xúc môi trường quốc tế với cơ sở nghiên cứu hiện đại.

ENZ, du hoc New Zealand anh 12

Chương trình liên kết giữa Việt Nam và New Zealand đào tạo nhóm ngành Dược có thể tìm hiểu chương trình đang được triển khai giữa Khoa Y - ĐH Quốc gia và ĐH Otago. Đáng lưu ý, ĐH Otago thuộc top 3% thế giới và nổi bật đào tạo về khoa học sức khỏe (health science) nói chung. Bằng cấp quốc tế từ chương trình còn giúp sinh viên có cơ hội làm việc ở môi trường trong nước và quốc tế.

ENZ, du hoc New Zealand anh 13

Hiện tại, 15 chương trình liên kết ĐH New Zealand với Việt Nam mang đến nhiều lựa chọn ngành học thuộc đa dạng lĩnh vực như kinh doanh, dược, công nghệ thông tin, khoa học chính trị...

Để giúp phụ huynh, học sinh tìm hiểu thêm về hình thức này, ENZ tổ chức chuỗi hội thảo với sự tham gia của các cựu du học sinh chương trình liên kết.

Độc giả đăng ký miễn phí tại đây.

An Di - Giang Uyển Nguyên - Ngân Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

SLIDING

7 buc anh an tuong tuan qua hinh anh

7 bức ảnh ấn tượng tuần qua

0 2

Xóm phao nghèo cách hồ Gươm 3 km, cảnh làm nhiệm vụ ở chốt chặn vùng biên giáp Campuchia hay cô gái cưỡi môtô 1 tỷ đồng ở TP.HCM là những chủ đề được quan tâm tuần qua trên Zing.

7 dau an trong tuan qua anh hinh anh

7 dấu ấn trong tuần qua ảnh

0

Ra mắt lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ; vụ cháy nhà ống khiến 4 người chết ở Hà Nội; ngầm hóa dây điện, cáp viễn thông chằng chịt ở TP.HCM là những sự kiện được quan tâm tuần qua.