Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đã có thể học Toán và ngoại ngữ không cần thầy giáo

Squirrel cho biết hệ thống giảng dạy tích hợp trí tuệ nhân tạo do công ty phát triển có khả năng thích ứng và tìm ra lỗ hổng kiến thức của học viên theo thời gian thực.

Squirrel AI Learning, một công ty gia sư trực tuyến có trụ sở tại Thượng Hải dự kiến phát triển chương trình giảng dạy toán học cũng như tiếng Quan Thoại. Chương trình này sẽ được thiết kế bằng tiếng Anh.

"Tại sao lại là toán học và tiếng Trung Quốc? Bởi vì có rất nhiều người nước ngoài muốn học tiếng Trung Quốc và họ chưa có được giải pháp tốt", Joleen Liang, thành viên trong đội ngũ Squirrel AI Learning cho biết. "Chúng tôi sẽ mở rộng thị trường trong khoảng 2 năm tới".

Theo đó, công ty sẽ cung cấp các bài giảng cho học sinh từ tiểu học đến trung học thông qua các khóa học trực tuyến.

AI day hoc anh 1
Các bài giảng sẽ được trí tuệ nhân tạo tối ưu dành riêng cho mỗi học viên. Ảnh: SCMP.

Các học viên trước tiên sẽ được tham gia một bài kiểm tra để đánh giá năng lực học tập. AI sẽ xác định những điểm yếu kém trong kiến thức của học viên và tập trung cải thiện chúng. Theo Liang, AI giúp giảm 80% thời gian không cần thiết dành cho việc dạy kèm.

Công ty hiện có khoảng 2.000 địa điểm trên khắp Trung Quốc. Chương trình giảng dạy được phát triển bởi đội ngũ 400 giáo viên, bao gồm giáo viên của các trường công lập cũng như gia sư tại trung tâm.

Squirrel được thành lập vào năm 2014 bởi Derek Li Haoyang, Jason Zhou Wei và Cui Wei. Công ty cũng từng phát triển thành công robot tích hợp trí tuệ nhân tạo, vượt qua hàng loạt giáo viên có kiến thức lâu năm.

Squirrel cho biết hệ thống giảng dạy do công ty phát triển có khả năng thích ứng và tìm ra lỗ hổng kiến thức của học viên theo thời gian thực. Từ đó, hệ thống sẽ chuyển hướng các bài giảng để lấp đầy khoảng trống đó. Các thuật toán trí tuệ nhân tạo cũng sẽ cung cấp cho mỗi học viên một kế hoạch học tập và lộ trình phát triển cụ thể.

AI đã biết chơi poker, đánh thắng những người giỏi nhất thế giới

Sau cờ vua và cờ vây, trí tuệ nhân tạo tiếp tục chiến thắng con người ở trò poker.


Đức Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm