Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đã có thể đưa ứng dụng macOS lên iPad Pro nhưng sẽ rất tốn kém

YouTuber Jonathan Morrison đã dùng thiết bị mang tên Luna Display, biến iPad Pro 2018 thành màn hình phụ và có thể chạy được các ứng dụng của macOS.

Dùng phần mềm macOS trên iPad Pro 2018 Morrison có thể sử dụng các ứng dụng của macOS trên iPad 2018 mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của Apple.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 1
iPad thích hợp để xem phim, đọc sách. Hạn chế của thiết bị này đến từ việc chạy trên hệ điều hành iOS giống như iPhone thay vì macOS của các dòng MacBook.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 2
Nhiều người dùng mong muốn chiếc iPad của mình có thể chạy được những ứng dụng macOS. Tuy nhiên Apple đã từng khẳng định iPad và MacBook là 2 thiết bị riêng biệt. “Táo khuyết” sẽ không bao giờ để cho ứng dụng của macOS chạy trên iPad.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 3
Mới đây, YouTuber Jonathan Morrison đã đăng tải một video trên kênh cá nhân của mình. Anh cho biết có thể sử dụng được các ứng dụng macOS trên iPad Pro 2018 mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của Apple.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 4
Morrison sử dụng một thiết bị hỗ trợ có tên Luna Display, biến iPad Pro thành màn hình phụ. Thiết bị này được thiết kế cho MacBook Pro, iMac và Mac Mini 2018.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 5
Luna Display có giá 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) với hai phiên bản USB-C và DisplayPort. Người dùng nên chọn phiên bản USB-C và cắm trực tiếp thiết bị này vào cổng USB-C của Mac Mini mà không qua adapter.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 6
Morrison đã kết nối iPad Pro 2018 với một chiếc Mac Mini 2018, những ứng dụng trên macOS như Finder, Safari hay Final Cut Pro… đều có thể hoạt động. Những tính năng như cảm ứng trên màn hình hay Apple Pencil vẫn sử dụng bình thường trên iPad.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 7
Các phụ kiện của iPad Pro vẫn hỗ trợ tốt với hệ điều hành macOS. Người dùng có thể kết nối với chuột, bàn phím vật lý hay Smart Keyboard.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 8
Morrison cho biết, độ trễ khi sử dụng các ứng dụng của macOS trên iPad Pro 2018 gần như không có. Anh cũng khuyên người dùng, không nên mua iPad Pro 2018 chỉ để chạy các ứng dụng của macOS. Vì phải bỏ ra số tiền khá lớn để mua thêm Mac Mini 2018 và Luna Display.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 9
Người dùng cần đảm bảo kết nối Wi-Fi tốc độ cao. Vì khi truyền dữ liệu từ Mac Mini tới iPad Pro có thể bị gián đoạn nếu Wi-Fi không ổn định. Cả hai thiết bị cũng cần kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 10
Khi kết nối, iPad Pro sẽ không phát được âm thanh. Người dùng có thể kết nối tai nghe, loa ngoài hay HomePod với Mac Mini.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 11
Để thiết lập mọi thứ từ đầu, người dùng cần thêm một chiếc màn hình khác. Sau bước này thì có thể không cần tới chiếc màn hình này nữa.
Cach dung phan mem macOS tren iPad anh 12
Morrison cho biết iPad Pro 2018 chạy các phần mềm của macOS tốt hơn anh nghĩ. Với các ứng dụng nặng như phần mềm chỉnh sửa video Final Cut Pro, chiếc iPad Pro 2018 vẫn chạy mượt mà.

Tại sao iPhone XR trở thành smartphone bán chạy nhất của Apple?

iPhone XR bán chạy nhờ sở hữu nhiều tính năng cao cấp trong khi có giá bán rẻ hơn tương đối khi so với hai mẫu XS và XS Max.

Apple: 'iPhone XR là smartphone bán chạy nhất của chúng tôi'

Ông Greg Joswiak, Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Apple đã cho biết iPhone XR là dòng máy bán chạy nhất mỗi ngày kể từ khi nó ra mắt.

Thiên Phúc

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ