Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Dạ cổ hoài lang' thay bản chiếu mới vì dùng ảnh vợ Tưởng Giới Thạch

Tấm ảnh thờ bà Tư trong bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ được thay thế sau vụ bị khán giả phản ứng vì dùng hình bà Tống Mỹ Linh.

Sau khi nhà sản xuất Dạ cổ hoài lang phản hồi về sự cố bức ảnh thờ bà Tư, các bản phim chiếu rạp đã được tiến hành chỉnh sửa và thay bản chiếu mới từ ngày 1/4.

Trước đó, một số khán giả xem phim Dạ cổ hoài lang đã phản ứng khi nhận ra ảnh thờ của nhân vật trong phim chính là ảnh bà Tống Mỹ Linh - phu nhân của Tưởng Giới Thạch.

Nhà sản xuất và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã lên tiếng nhận sai sót và xin lỗi khán giả. Nhà sản xuất lập tức tiến hành thay thế bức ảnh này.

Theo đó, trong ngày 1/4, các bản phim mới đã và đang được chuyển đến các rạp tại TP.HCM và Hà Nội để thay thế bản phim cũ. Bức ảnh thờ trong bản phim cũ đã được thay thế.

Su co anh tho phim Da co hoai lang anh 1
Đạo diễn Dũng khùng nhận sai khi tổ thiết kế dùng hình bà Tống Mỹ Linh làm ảnh thờ. 

Nhà sản xuất cho biết: "Với bản phim mới, đoàn làm phim đã làm việc thận trọng để bảo đảm rằng bức chân dung sẽ không vi phạm bất cứ quyền riêng tư hoặc cá nhân của một ai khác, cũng như không khiến người xem tiếp tục liên hệ hình ảnh với một nhân vật lịch sử nào khác".

Với các bản phim đang chiếu tại các tỉnh thành khác trong cả nước, tất cả sẽ được thay thế trong vòng hai ngày tới (do điều kiện vận chuyển).

Theo nhà sản xuất, sự cố không mong muốn này sẽ là một bài học để đoàn làm phim Dạ cổ hoài lang ghi nhớ và rút kinh nghiệm cho những tác phẩm sau. Họ hy vọng khán giả vẫn giữ lòng tin ở các tác phẩm Việt Nam.

Dũng Khùng xin lỗi vì lấy ảnh bà Tống Mỹ Linh làm ảnh thờ

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết đó là thiếu sót của tổ thiết kế phim "Dạ cổ hoài lang" nhưng anh chịu mọi trách nhiệm và xin lỗi khán giả.

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh