Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đã chuyển hồ sơ sai phạm của chung cư 'ông Thản' cho công an

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, cho biết thành phố đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra thụ lý, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chiều 14/12, nhiều cử tri đã đề cập đến nhiều vấn đề bức xúc trong lĩnh vực quản lý trật tự trên địa bàn thành phố. 

Cụ thể, cử tri Trịnh Thanh Phi đã đề cập tới thông tin báo chí nêu về trường hợp vi phạm xây dựng của Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (thuộc tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản, còn được gọi là "đại gia điếu cày") làm chủ tại một số khu chung cư.

Chung cu “dai gia dieu cay” xay mac hang loat sai pham anh 1
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

 

Theo ông Phi, mặc dù hệ thống pháp luật, quy định của Nhà nước về quy hoạch đô thị đầy đủ và chặt chẽ nhưng xây dựng sai phép, xây dựng trái quy hoạch vẫn thường xuyên xảy ra ở cả nội và ngoại thành.

Nêu dẫn chứng về khu chung cư HH1 ở bán đảo Linh Đàm của Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu, ông Phi đề nghị Chủ tịch Chung cho ý kiến về vấn đề dư luận đưa ra, cũng như giải pháp của thành phố.

Trả lời về kiến nghị của cử tri, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết vừa qua khi thành phố đi kiểm tra lại, thì phát hiện khu nhà ở Đại Thanh của do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư có những vi phạm hết sức nghiêm trọng.

“Thứ nhất là xây dựng không phép. Thứ hai là xây dựng quá chiều cao quy định. Xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch dải cây xanh. Các khu này xây xong thì người dân đã vào ở và bán hết rồi. Các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, vừa qua trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố, Ban cán sự UBND thành phố đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an thành phố thụ lý, điều tra và xử lý theo đúng tinh thần truy tố theo quy định của pháp luật.

"Sai đến đâu xử lý đến đó". Chủ tịch Hà Nội khẳng định thành phố kiên quyết xử lý nghiêm, không để tình trạng như cử tri phản ánh là "cứ phạt rồi cho tồn tại", dẫn đến tình trạng nhờn luật.

Ông Tây kể chuyện chụp ảnh bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm

Hình ảnh bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm được anh Benjamin chụp và đăng lên trang cá nhân sáng 22/11 khiến nhiều người bất ngờ và kinh hãi về hậu quả của việc vứt rác bừa bãi.

http://bizlive.vn/thi-truong/chung-cu-dai-gia-dieu-cay-xay-mac-hang-loat-sai-pham-chuyen-ho-so-sang-cong-an-2291652.html

Theo N. Mạnh/BizLIVE.vn

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm