Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cyber sex an toàn trong giãn cách

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, nhiều đôi đã lựa chọn cyber sex là phương pháp "giữ lửa" cho tình yêu.

lam tinh qua mang, cyber sex an toan, gian cach xa hoi anh 1
lam tinh qua mang, cyber sex an toan, gian cach xa hoi anh 2

Content Creator về tình dục và kiến thức giáo dục giới tính.

Founder hệ sinh thái SEBT - SexEdu by Trang với mong muốn thay đổi cách nhìn nhận của người Việt về tình dục, tình yêu.

Speaker tại các trường đại học Việt Nam, trung tâm Hoa Kỳ, tổ chức VYKAP, Impulse SaiGon,...

Thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài dẫn đến nhiều sự thay đổi trong cuộc sống. Với nhiều đôi, dù đang sống cùng thành phố nhưng bây giờ cũng không khác gì đang yêu xa.

Chia sẻ với Zing, Minh Trang cho biết, tình yêu không chỉ đồng điệu về mặt cảm xúc mà còn cần cả sự kết nối da thịt. Khi có sự tin tưởng và chấp thuận của đôi bên, nhiều cặp yêu nhau đã lựa chọn cyber sex để "giữ lửa" tình yêu trong thời điểm này.

Lưu ý: Cyber sex không phải là việc làm xấu nhưng việc quyết định sexting khi chưa có sự chuẩn bị kỹ càng có thể tiềm ẩn những nguy hiểm cho bản thân. Bài viết được thực hiện cùng SEBT - SexEdu by Trang.


Cyber sex là gì?

Cyber sex được định nghĩa là tình dục qua mạng. Lúc này, các bạn sẽ thông qua mạng Internet để chia sẻ những hành động, lời nói, hình ảnh,... tình dục nhằm tạo ra sự hưng phấn và khoái cảm cho đối phương.


Vì sao chúng ta lựa chọn cyber sex?

Trước khi thực hiện, bạn cần phải hiểu cyber sex không phải là một hoạt động tình yêu bắt buộc trong thời điểm này. Quyết định có hay không là phụ thuộc vào chính bạn.

Việc này chỉ nên xảy ra khi bạn thật sự biết rõ về nó và hiểu được những cái được và mất khi thực hiện cyber sex.

lam tinh qua mang, cyber sex an toan, gian cach xa hoi anh 3lam tinh qua mang, cyber sex an toan, gian cach xa hoi anh 4

Đặc biệt là với các đôi yêu nhau, sau thời gian dài không thể gặp mặt trực tiếp, đơn giản là thiếu đi những cái nắm tay và ôm hôn chứ chưa bàn đến vấn đề tình dục cũng có thể khiến chất lượng tình yêu của các bạn đi xuống.

Lúc này, khi thực hiện cyber sex, hai bạn sẽ có được những kết nối từ cảm xúc đến cơ thể, giảm được cảm giác bức bối tinh thần và khiến bản thân thoải mái hơn khi chưa thể gặp trực tiếp đối phương.


Những điều cần biết khi cyber sex

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là cyber sex sẽ giúp chúng ta thỏa mãn được những nhu cầu và ham muốn cá nhân trong lúc không thể tiếp xúc hoặc gặp gỡ trực tiếp.

Tình dục qua mạng cũng là một trải nghiệm mới mẻ với nhiều đôi yêu nhau nên nó sẽ làm tăng thêm sự hưng phấn và khoái cảm cho bạn.

Cyber sex cũng có những điều kiện đi kèm, những cái được và mất khi thực hiện. Bạn cần biết được lý do bắt đầu của mình cũng như phải có sự đồng thuận đôi bên trước khi quan hệ qua mạng.

Như Trang đã chia sẻ, điểm đầu tiên cần lưu ý đó là mối quan hệ này liệu có an toàn? Bạn và đối phương có thật sự tin tưởng và sẵn sàng cùng nhau trải nghiệm điều mới mẻ này.

Khi những rủi ro xảy ra, bạn có sẵn sàng đối diện và xử lý chúng. Không ai trong chúng ta có thể đảm bảo được chuyện trong tương lai, chính vì thế, trước khi quyết định cyber sex, hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Một điều chắc chắn rằng, bạn không thể xóa sạch những gì đã làm và đã xảy ra trên Internet, giống như Tạ Quốc Kỳ Nam từng nói với Trang: "Cái gì đã ở trên Internet sẽ ở mãi trên Internet."

Bạn cần phải tính toán và cân nhắc kỹ về sự an toàn cho bản thân khi quan hệ qua mạng. Nếu chia tay, những bức hình hay video sẽ được xử lý thế nào để đôi bên đều thoải mái?

Bên cạnh đó, sau khi thực hiện cyber sex, một số người còn nảy sinh những lo lắng về mặt tâm lý như: liệu rằng mình có quá dễ dãi hay người ấy sẽ nghĩ gì về mình?

Nếu không chuẩn bị sẵn sàng và thật sự thoải mái, cuộc yêu này sẽ không phải là một kỷ niệm tình yêu tuyệt vời mà sẽ trở thành "rào cản tâm lý" của bạn trong tương lai.


Các rủi ro khi thực hiện cybex sex

Với sự phát triển của các không gian mạng như hiện nay, việc gặp phải những rủi ro trong quá trình cyber sex không còn quá xa lạ.

Bạn cần phải biết về chúng để có thể đề phòng và đảm bảo an toàn cho chính mình. Dưới đây là một số sự cố bạn có thể gặp phải khi quan hệ qua mạng:

 • Lộ hình ảnh cá nhân: Nếu bạn thực hiện cyber sex với một người lạ hay nửa kia của bạn không thật sự đáng tin tưởng thì khả năng bị lộ những thông tin hay hình ảnh nhạy cảm của bản thân ra ngoài là rất cao. Thực tế, ở Việt Nam, mỗi năm có hàng trăm trường hợp bị phát tán ảnh "nóng" ra ngoài.
 • Vấn đề pháp lý: Nếu bạn là người chia sẻ và phát tán những hình ảnh nhạy cảm khi cyber sex của đối phương thì bạn có thể bị kiện và đối mặt với những vấn đề pháp lý.


Cách thực hiện cyber sex an toàn

Những điều tôi gợi ý dưới đây chỉ giúp giảm thiểu những rủi ro về cyber sex chứ không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chính vì vậy, trước khi đi đến quyết định cuối cùng, bạn cần suy nghĩ thật kỹ.

Sử dụng một phần mềm hoặc một tài khoản riêng cho việc cyber sex

Ở tài khoản và phần mềm này, bạn sẽ không dùng nó để trò chuyện với bạn bè hay bàn bạc công việc mà nó chỉ phục vụ một mục đích duy nhất là cyber sex.

lam tinh qua mang, cyber sex an toan, gian cach xa hoi anh 5lam tinh qua mang, cyber sex an toan, gian cach xa hoi anh 6

Bạn cần phải đọc và tìm hiểu thông tin về độ bảo mật của các phần mềm trước khi sử dụng. Ưu tiên lựa chọn những phần mềm bạn có thể xóa và thu hồi ở cả hai chiều.

Tránh đặt tên tài khoản có chứa các thông tin liên quan và khiến người khác gợi nhớ đến bạn.

Tuyệt đối không đề cập những câu chuyện của bản thân hay chia sẻ các vấn đề không liên quan đến cyber sex khi sử dụng phần mềm và tài khoản này.

Không lưu giữ kỷ niệm về cyber sex

Bạn cần thỏa thuận và cam kết trước với đối phương về việc không quay, chụp lại các hình ảnh trong quá trình cyber sex.

Việc kiểm soát các hình ảnh, video đó luôn ở trong trạng thái an toàn là một vấn đề khó khăn. Đôi khi, không ai trong hai bạn là người chia sẻ những hình ảnh đó nhưng các bạn cũng dễ dàng bị đánh cấp thông tin mà không hay biết.

Đặc biệt, khi chia tay, bạn cũng cần trao đổi rõ ràng với đối phương về những thông tin cyber sex. Bạn phải đảm bảo tất cả mọi thứ đều đã được xóa sạch trước khi kết thúc.

Tránh để lộ những đặc điểm nhận dạng của bản thân

Nếu trên cơ thể bạn có hình xăm, vết bớt hoặc món trang sức nào mang tính cá nhân, dễ dàng nhận dạng thì bạn nên che hoặc bỏ bớt ra trước khi tiến hành cyber sex. Đặc biệt, tránh những góc quay làm lộ gương mặt của mình.

Nếu trong trường hợp xấu nhất, hình ảnh về cuộc yêu của bạn bị phát tán ra ngoài thì bạn cũng có quyền từ chối và phủ nhận đó không phải là mình.

Vân Khanh

Minh họa: Hina

Bình luận

Bạn có thể quan tâm