Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cựu trưởng khoa trộm tiền nghiên cứu, đến bar xem múa thoát y

Cựu trưởng khoa của ĐH Drexel (Mỹ) đối mặt án hình sự sau khi lấy trộm 185.000 USD tài trợ nghiên cứu, đến các tụ điểm giải trí, mua nhạc trên iTunes và chi cho một số khoản khác.

Theo Văn phòng luật sư Philadelphia, Mỹ, Chikaodinaka Nwankpa, 57 tuổi, bị buội tội trộm cắp và chi tiền bất hợp pháp. Nwankpa là cựu trưởng khoa Kỹ thuật tại ĐH Drexel.

"Nwankpa đã chi tiêu bất hợp pháp để hưởng thụ cá nhân hàng chục nghìn USD vốn được tài trợ cho những hạng mục nghiên cứu. Ông đã phản bội ĐH Drexel cùng những sinh viên trả học phí để theo học ở đây", luật sư Larry Krasner nói.

Cuu giao su trom tien nghien cuu de vao bar anh 1

Cựu trưởng khoa Chikaodinaka Nwankpa chi bất hợp pháp 185.000 USD tiền tài trợ cho nghiên cứu. Ảnh: Kanyidaily.

Phóng viên CNN không thể liên hệ với ông Nwankpa sau khi xảy ra vụ việc.

Hành vi của Chikaodinaka Nwankpa chỉ bại lộ khi quá trình kiểm toán phát hiện hàng loạt giao dịch mua hàng trái phép, không hóa đơn trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2017.

Cựu trưởng khoa chi hơn 96.000 USD cho các địa điểm giải trí dành cho người lớn, quán bar thể thao và hơn 89.000 USD mua nhạc trên iTunes, ăn uống cùng các khoản giao dịch trái phép khác. Nhiều khoản chi tiêu được xử lý từ nửa đêm đến 2h.

Sau cuộc điều tra liên bang về vụ việc, ĐH Drexel phải đền bù 190.000 USD cho quỹ tài trợ. Công tố viên cho biết hồi tháng 10 năm ngoái, cựu trưởng khoa Chikaodinaka Nwankpa đã trả lại trường 53.328 USD. Ông ta sẽ tham dự buổi điều trần sơ bộ vào ngày 29/1 tới.

"Drexel đưa ra cáo buộc với mọi thành viên có hành vi trái đạo đức và pháp luật. Chính trường đã báo vụ việc lên văn phòng luật sư Mỹ và phối cơ quan điều tra bang, liên bang", Niki Gianakaris, phát ngôn viên ĐH Drexel, khẳng định.

Bé gái thất vọng khi được Bộ Giáo dục Singapore thưởng tiền

Nhận giải thưởng 100 USD từ Bộ Giáo dục nhờ đạt thành tích tốt, bé gái lớp 2 ở Singapore rất thất vọng. Em cho rằng thưởng tiền là không đánh giá cao mình.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm