Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu tổng thống Park chuyển nhà khi đang ở tù

Nếu ra tù, cựu tổng thống Park Geun Hye sẽ không ở ngôi nhà cũ, nơi bà đã sống hơn 20 năm, mà chuyển đến một khu vực khác cũng tại thủ đô Seoul.

Yonhap cho biết vào ngày 6/5, đồ đạc của cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã được chuyển từ nhà cũ ở Samseong-dong (phía nam Seoul) đến ngôi nhà mới tại Naegok-dong. 

Trong khi đó, Park vẫn đang bị giam trong tù với các cáo buộc nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực... và chuẩn bị ra tòa. Bà bị phế truất vào ngày 10/3 và bị bắt vào ngày 31/3.

cuu tong thong Park o tu anh 1
Cựu tổng thống trong đêm phải rời khỏi Nhà Xanh để trở về căn nhà riêng ở Seoul. Ảnh: AFP.

Tổng thống bị phế truất mua căn nhà mới vào tháng trước. Sau khi bà bị phế truất và phải rời khỏi Nhà Xanh để trở về căn nhà ở Samseong-dong, những người ủng hộ thường xuyên tụ tập ở đây. Các cuộc tụ tập này gây phiền phức cho khu vực vốn tĩnh lặng này.

Cuộc chuyển nhà này đã diễn ra mà không có sự có mặt của những người ủng hộ trừ một cụ già 62 tuổi họ Lee. Tay cầm cờ Hàn Quốc và Mỹ, Lee nói ông hy vọng bà Park tìm được một nơi ở mới tốt hơn.

Những láng giềng cũ tỏ ra vui vẻ khi cựu tổng thống đã rời khỏi khu vực này.

Các công nhân vận chuyển có mặt tại căn nhà cũ lúc 7h30 (giờ địa phương). Những chiếc xe tải chở đồ đạc rời đi sau đấy 1,5 giờ.

cuu tong thong Park o tu anh 2
Một công nhân chuyển đồ đạc khỏi căn nhà cũ của bà Park. Ảnh: Yonhap.

Sau khi rời khỏi Nhà Xanh, bà Park trở về căn nhà cũ ở Samseong-dong, phía nam thủ đô Seoul. Căn nhà được xây vào năm 1983. Bà Park đã ở đây từ năm 1990 đến 2013, trước khi dọn vào Phủ tổng thống sau khi chiến thắng trong bầu cử.

Hashtag tuần qua: Sewol sau 3 năm, phà nổi người chìm Khi phà Sewol được kéo lên từ đáy biển sau 3 năm tai nạn cũng đúng vào thời điểm bà Park Geun Hye, tổng thống vừa bị phế truất của Hàn Quốc, bị bắt giam để điều tra.

Bữa ăn đầu trong tù với bánh mì và tương cà của bà Park

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vừa bị bắt trong đêm 30, rạng sáng 31/3, bắt đầu chuỗi ngày 3 bữa ăn tại Trung tâm Giam giữ Seoul.

Park Geun Hye: Từ tổng thống trở thành tù nhân số 503

Sáng 31/3, bà Park Geun Hye làm thủ tục nhận phòng giam, mặc áo tù nhân số 503 và được cho là đã không cầm nổi nước mắt khi bước vào phòng.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới