Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye sắp bị bắt

Các công tố viên vừa yêu cầu lệnh bắt giữ cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vì một loạt cáo buộc tham nhũng dẫn tới việc bà bị phế truất.

Bà Park bị buộc tội hối lộ, lạm quyền, ép buộc và làm rò rỉ bí mật của chính phủ trong vụ bê bối liên quan đến người bạn lâu năm Choi Soon Sil.

"Rất nhiều bằng chứng đã được thu thập cho đến nay, nhưng khi nghi phạm phủ nhận hầu hết cáo buộc hình sự, có khả năng là bà ấy sẽ tiêu hủy bằng chứng", Korea Times dẫn lời các công tố viên nhận định.

lenh bat giu Park Geun Hye anh 1
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye có thể sẽ là cựu tổng thống thứ ba của nước này bị bắt vì tội hình sự. Ảnh: Yonhap.

"Sẽ là không công bằng nếu không đưa ra lệnh bắt giữ khi xem xét trường hợp của Choi Soon Sil, đồng phạm của bà ấy, cũng như những quan chức chính phủ đã làm theo chỉ thị của bà và những người đưa hối lộ đã bị bắt giữ", nhóm công tố tuyên bố.

Tuần trước, bà Park đã trải qua một loạt cuộc thẩm vấn sau khi bị Toà án Hiến pháp bãi nhiệm vào ngày 10/3.

Theo Yonhap, nếu Toà án Trung tâm Seoul ra phán quyết bắt giữ, bà Park sẽ trở thành cựu tổng thống thứ ba của nước này bị bắt vì tội hình sự sau Roh Tae-woo và Chun Doo-hwan.

Bà Park bị buộc tội để Choi can thiệp vào công việc của nhà nước và thu lợi bằng cách gây ảnh hưởng dựa trên mối quan hệ của mình với cựu tổng thống.

3 tháng giông bão: Từ tổng thống thành thường dân của bà Park Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc vấp phải bê bối chính trị hồi tháng 10/2016, trải qua 3 tháng đầy sóng gió dưới sức ép của dư luận trước khi chính thức bị phế truất.

'7 giờ biến mất' bí ẩn của bà Park khi phà Sewol chìm

Park Geun Hye bị lên án gay gắt vì "biến mất" một cách khó hiểu trong suốt 7 giờ đồng hồ khi thảm họa diễn ra. Cho đến nay, "7 giờ biến mất" này vẫn là điều bí ẩn.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới