Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị khiếu nại vì bỏ lại chó ở Nhà Xanh

Một nhóm hoạt động về quyền động vật ở Hàn Quốc vừa đệ đơn khiếu nại cựu Tổng thống Park Geun Hye vì hành vi bỏ rơi 9 con chó trong Nhà Xanh sau khi bị phế truất.

Hiệp hội Ngăn chặn Bạo hành với Động vật Busan mới đây đăng tải thông tin về việc khiếu nại liên quan tới bà Park trên Twitter vì hành vi bỏ rơi những con chó nói trên. Chúng là giống chó săn Jindo nổi tiếng trung thành của Hàn Quốc.

Đại diện Nhà Xanh thừa nhận bà Park để các con chó ở lại đây nhưng phủ nhận việc chúng bị bỏ rơi. “Bà ấy dặn các nhân viên Nhà Xanh chăm sóc những con chó cẩn thận và tìm người nuôi dưỡng chúng nếu cần thiết”, Reuters dẫn lời người phát ngôn Nhà Xanh, Kim Dong Jo cho hay.

Tong thong Han Quoc anh 1
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye với những chú chó Jindo. Ảnh: ilbe.

Trong khi đó, một nhóm hoạt động vì quyền động vật khác có tên Cùng bảo vệ quyền Động vật trên Trái Đất cho biết họ sẵn sàng chăm sóc và tìm nhà cho đàn chó này.

“Chúng tôi giúp những con chó này vì không muốn chúng phải sống trong cảnh vô vọng hoặc ở trong những trung tâm tiếp nhận chó bị bỏ rơi”, nhóm này chia sẻ.

Một vài người hàng xóm của nữ cựu tổng thống tặng bà đôi chó Jindo vào đầu năm 2013, khi bà bắt đầu chuyển đến ở Nhà Xanh. Chúng đã sinh thêm 7 con chó khác.

Ngày 10/3, Tòa án Hiến pháp đã chính thức bãi nhiệm bà Park và duy trì phán quyết luận tội đã được quốc hội thông qua vào tháng 12 năm ngoái. Bà Park rời Nhà Xanh (phủ tổng thống) vào ngày 12/3 và về nhà riêng ở Gangnam, thủ đô Seoul.

3 tháng giông bão: Từ tổng thống thành thường dân của bà Park Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc vấp phải bê bối chính trị hồi tháng 10/2016, trải qua 3 tháng đầy sóng gió dưới sức ép của dư luận trước khi chính thức bị phế truất.

Bà Park Geun Hye sắp bị thẩm vấn với tư cách nghi can

Tổng thống vừa bị phế truất của Hàn Quốc Park Geun Hye sẽ bị triệu tập để thẩm vấn với tư cách một nghi can trong vụ bê bối liên quan đến người bạn thân Choi Soon Sil.

Lần đầu lên tiếng sau phế truất, bà Park phủ nhận mọi tội lỗi

Sau khi rời phủ tổng thống, bà Park đã trở về nhà riêng tại Seoul và có bài phát biểu đầu tiên, bà tiếp tục phủ nhận mọi tội lỗi trong vụ bê bối tham nhũng khiến bà bị phế truất

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới