Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ xuất viện ngày 17/10

Dù tình hình sức khỏe hồi phục tốt, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton vẫn ở lại thêm một đêm tại cơ sở y tế ở miền Nam California. Ông dự kiến xuất viện vào ngày 17/10.

Theo người phát ngôn viên của cựu tổng thống Angel Urena, ông Bill Clinton phản ứng tốt với việc điều trị và phục hồi nhanh chóng. Ông dự kiến xuất viện vào ngày 17/10 (giờ địa phương), Reuters đưa tin.

“Ông ấy có một tinh thần tuyệt vời. (Trong thời gian nằm viện), ông dành thời gian cho gia đình, gặp gỡ bạn bè và xem một trận đá bóng của trường đại học”, người phát ngôn của ông Clinton viết trên Twitter.

Bà Hillary Clinton đến thăm chồng hôm 16/10 tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học California, cơ sở Irvine.

cuu tong thong my bill clinton nhap vien anh 1

Giới truyền thông túc trực bên ngoài Trung tâm Y tế Irvine của Đại học California sau khi có thông báo cựu tổng thống Bill Clinton nhập viện. Ảnh: Reuters.

Cựu tổng thống được đưa nhập viện vào tối ngày 12/10. Các bác sĩ cho biết cựu tổng thống được truyền dịch và thuốc kháng sinh.

Theo người phát ngôn của ông Clinton, việc cựu tổng thống được điều trị trong phòng hồi sức tích cực ICU nhằm bảo đảm sự riêng tư trong quá trình khám chữa bệnh và hồi phục. Ông không phải sử dụng đến máy thở.

Trước đó vào năm 2004, ông Clinton từng phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Cựu tổng thống cũng đã trải qua một thủ thuật để mở một động mạch bị tắc vào năm 2010.

Ông Bill Clinton là tổng thống thứ 42 của nước Mỹ, giữ chức giai đoạn 1993-2001. Trước đó, ông là thống đốc bang Arkansas giai đoạn 1979-1981 và 1983-1992.

Cựu Tổng thống Bill Clinton nhập viện

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nhập viện hồi đầu tuần này ở bang California do nghi nhiễm trùng máu, CNN đưa tin ngày 15/10.

Bốn cựu tổng thống Mỹ cùng 'xung trận' trong một chiến dịch

Các cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã cùng nhau xuất hiện trong một chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi người dân Mỹ tiêm vaccine.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm