Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cựu tổng giám đốc McDonald’s bị kiện vì quan hệ tình ái với cấp dưới

Công ty McDonald’s quyết định khởi kiện cựu tổng giám đốc Steve Easterbrook vì cho rằng ông nói dối về các mối quan hệ không trong sáng với nhân viên.

McDonald’s đã sa thải ông Easterbrook vào năm ngoái, sau khi phát giác ông có quan hệ tình cảm với một nhân viên. Điều đáng nói, theo công ty, là ông này còn cặp kè thêm với ba nhân viên khác nhưng lại nói dối với ban quản trị, theo BBC.

McDonald’s quyết định khởi kiện ông Easterbrook để đòi lại thù lao đã trả cho ông là khoản tiền 40 triệu USD.

Chính sách của công ty này cấm triệt để “mọi quan hệ tình cảm giữa cấp trên và cấp dưới trực tiếp hay gián tiếp”.

McDonald's,  thuc an nhanh,  Steve Easterbrook anh 1

Ông Steve Easterbrook trở thành tổng giám đốc điều hành McDonald's vào năm 2015. Ảnh: BBC

Vào thời điểm ông Easterbrook bị sa thải tháng 11/2019, McDonald’s cho biết công ty chỉ ghi nhận bằng chứng về một mối quan hệ của ông Easterbrook. Khi đó công ty quyết định chỉ khép lại vụ việc bằng cách chấm dứt hợp đồng lao động với vị tổng giám đốc, do lo ngại một biện pháp pháp lý có thể kéo dài thời gian.

Tuy nhiên, đến tháng 7 năm nay, một nguồn tin đã chỉ ra thêm 3 mối quan hệ khác của ông Easterbrook.

McDonald’s khẳng định họ đã thu thập được những bằng chứng mạnh mẽ về lời tố cáo này, bao gồm những ảnh khỏa thân gửi từ email cơ quan của ông Easterbrook. Công ty còn thu được các tin nhắn cho thấy Easterbrook đã phê chuẩn một khoản quỹ hàng trăm nghìn đô cho một trong những nhân viên có quan hệ tình dục với ông.

Ông Easterbrook hiện chưa lên tiếng về vụ kiện mà mình sắp đối mặt. Trong thư từ chức năm ngoái, ông thừa nhận về mối quan hệ bị cấm đoán và gọi đó là “sai lầm”. “Xem xét về những giá trị của công ty, tôi đồng ý với ban quản trị rằng đã đến lúc tôi phải ra đi”, Easterbrook viết trong thư.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm