Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu Tổng giám đốc BIDV Trần Anh Tuấn qua đời

Xác nhận với Zing.vn, nguồn tin tại Ngân hàng BIDV cho biết cựu Tống giám đốc Trần Anh Tuấn đã qua đời vào hôm qua.

"Lễ truy điệu ông Trần Anh Tuấn đã bắt đầu từ sáng nay", nguồn tin từ BIDV này cho hay. Theo thông tin ban đầu, ông Trần Anh Tuấn qua đời sau một cơn đột quỵ. Nguồn tin cho biết trước đó vị cựu lãnh đạo đã có tiền sử về bệnh tim.

Ông Trần Anh Tuấn sinh năm 1958 tại Yên Bái, nguyên quán Nghĩa Phương, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Ông có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh và làm việc tại Hà Nội.

Cuu Tong giam doc BIDV Tran Anh Tuan qua doi anh 1
Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV Trần Anh Tuấn. Ảnh: BIDV.

Là người gắn bó hàng chục năm với nghề ngân hàng, gần như cả sự nghiệp tài chính của ông chỉ gắn bó với BIDV. Ông đã công tác tại ngân hàng này từ năm 1981 với vị trí cán bộ trong hệ thống ngân hàng tại tỉnh Gia Lai - Kontum.

Đến năm 1989 ông đảm nhiệm vai trò giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai - Kon Tum, rồi sau đó là giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai.

Đến giai đoạn năm 1998-2007, ông được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc, thành viên HĐQT ngân hàng. Từ năm 2008, ông đảm nhận vị trí tổng giám đốc và kiêm thành viên HĐQT từ năm 2012.

Đến tháng 9/2016, sau khi cựu Chủ tịch HĐQT Trần Bắc Hà về hưu, ông Trần Anh Tuấn là người được HĐQT bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT ngân hàng.

Sau gần 2 năm đảm nhiệm vị trí cao nhất tại HĐQT ngân hàng, đến tháng 5/2018 ông Tuấn cũng từ nhiệm khỏi vai trò này để nghỉ hưu theo chế độ.

Agribank, Công ty vàng SJC phải cổ phần hóa chậm nhất đến cuối 2020

Ngân hàng Agribank nằm trong nhóm 4 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa mà Nhà nước nắm giữ từ 65% vốn điều lệ trở lên.


Thạch Thanh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Duoc Hau Giang lai lon hinh anh

Dược Hậu Giang lãi lớn

0

Nhờ giảm giá vốn và chi phí bán hàng, lợi nhuận ròng quý III của Dược Hậu Giang tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mang về cho doanh nghiệp 166 tỷ đồng.