Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu thực tập sinh tiết lộ lý do rời YG

Vì nhiều lý do, không ít thực tập sinh đã quyết định rời khỏi YG Entertaiment sau nhiều năm gắn bó.

thuc tap sinh YG anh 1

Han Byul: Cựu thực tập sinh là con lai mang hai dòng máu Hàn và Thụy Điển. Mới đây, cô đã trở thành thí sinh trong chương trình sinh tồn Cap-Teen của Mnet. Han Byul từng là thực tập sinh nổi tiếng của YG Entertainment. Ảnh: Mnet.

thuc tap sinh YG anh 2

Trong một clip phỏng vấn gần đây với Mnet, Han Byul tiết lộ dù được đào tạo tại YG Entertainment từ năm 12 tuổi, cô vẫn quyết rời đi vào năm 2020 vì không được ra mắt. “Suốt quá trình luyện tập, tôi luôn canh cánh một câu hỏi mình ở đây làm gì. Rồi tôi nhận ra với họ, tôi chẳng có giá trị gì cả”, cô chia sẻ. Ảnh: hanbyulxx.

thuc tap sinh YG anh 3

Maydoni: Năm 2019, Maydoni đăng một đoạn video nhan đề Tôi đã nghĩ đó là một gia đình, nhưng đây là lý do tôi rời YG. Theo lời cô kể, trong những năm qua, ngày càng nhiều thực tập sinh xuất thân từ các gia đình giàu có gia nhập công ty, khiến những người cũ bắt đầu bị cho ra rìa. Ảnh: Maydoni.

thuc tap sinh YG anh 4

Maydoni cũng phát hiện ra các thực tập sinh giàu có đã đút lót huấn luyện viên bằng quà cáp đắt tiền để đổi lại nhiều đặc quyền. Tiêu cực khiến cô dần mất động lực phấn đấu. Bên cạnh đó, cựu thực tập sinh tiết lộ cô bị buộc tuân theo chế độ ép cân ngặt nghèo cũng như phải duy trì tinh thần cạnh tranh thay vì cởi mở như bạn bè với các thực tập sinh khác. Ảnh: Maydoni.

thuc tap sinh YG anh 5

Woong (AB6IX): Giọng ca chính của nhóm AB6IX từng là thực tập sinh của YG Entertainment trước khi gia nhập công ty Brand New Music. Anh cũng từng được đào tạo bởi hai công ty giải trí JYP và Woolim. Woong gây bất ngờ khi tiết lộ mình đã bị đuổi khỏi YG. Ảnh: 6ixense.

thuc tap sinh YG anh 6

Trong một video, Woong kể khi còn là thực tập sinh của YG Entertainment, cựu CEO Yang Hyun Suk đã đột ngột yêu cầu được gặp mình trong văn phòng. Tại đây, Yang Hyun Suk cho biết: “Sau đợt đánh giá thường kỳ tháng này, Woong sẽ không cần tới đây luyện tập nữa”. Ảnh: 6ixense.

thuc tap sinh YG anh 7

Han Hyun Soo: Han Hyun Soo là bạn thân của G-Dragon và Taeyang cũng như thành viên dự bị của BigBang những năm đầu thập niên 2000. Tuy nhiên, ngay trước khi được ra mắt, Han Hyun Soo đã chấm dứt hợp đồng với YG Entertainment theo nguyện vọng của phụ huynh. Ảnh: YG.

thuc tap sinh YG anh 8

Sau khi rời công ty, Han Hyun Soo trở lại trường và tập trung vào việc học. Anh thi vào trường nghệ thuật Hanyang ở bậc đại học. Tốt nghiệp, Han Hyun Soo trở thành nhà thiết kế. Anh vẫn giữ quan hệ bằng hữu thân thiết với những người bạn nổi tiếng. Ảnh: Naver.

thuc tap sinh YG anh 9

Euna Kim: Trước khi ra mắt trong nhóm The Ark và sau đó là Khan, Euna Kim là một trong những thực tập sinh sáng giá của YG Entertainment. Cô cũng là nhân vật được kỳ vọng sẽ ra mắt trong đội hình Pink Punk, tiền thân của BlackPink. Tuy nhiên, năm 2013, Euna Kim gây bất ngờ khi tuyên bố rời YG Entertainment. Ảnh: euna102794.

thuc tap sinh YG anh 10

Trả lời Star News, Euna Kim chia sẻ cô rời YG Entertainment bởi môi trường cạnh tranh quá khắc nghiệt. Nữ nghệ sĩ cảm thấy tự ti về bản thân cũng như nghi ngờ mục tiêu phấn đấu của mình. Euna Kim từng trở về Mỹ tiếp tục việc học trước khi quay lại Hàn Quốc theo đuổi giấc mơ nghệ thuật một lần nữa. Ảnh: euna102794.

Thần tượng Hàn Quốc làm việc để trang trải nợ nần

Sau khi ra mắt, nhiều thần tượng giải trí Hàn Quốc đã thay cha mẹ gánh vác khoản nợ gia đình.

Nhóm nhạc Hàn Quốc tan rã sau 6 năm hoạt động mờ nhạt

Hoạt động 6 năm, nhưng Berry Good chưa có bản hit nào. Nhóm trải qua nhiều lần thay đổi đội hình trước khi tan rã.

Góc khuất ở các chương trình đào tạo nghệ sĩ

Theo Mydaily, các show sống còn Hàn Quốc dần bị quay lưng vì scandal thao túng. Nhiều thí sinh tiết lộ những góc khuất của chương trình tìm kiếm thần tượng.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

KPOP Âm nhạc