Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu thủ tướng Malaysia rút 131.000 USD từ quỹ công mua đồng hồ cho vợ

Trong phiên tòa xử vụ bê bối tham nhũng quỹ 1MDB, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố ông “có quyền” trích 130.000 USD để mua đồng hồ Chanel cho vợ.

Theo Bloomberg, cựu Thủ tướng Najib Razak thừa nhận ông chi tới 845.000 USD tại cửa hàng đồ trang sức De Grisogono (Italy) để mua quà cho Thủ tướng Qatar Ahmed Jassim Al Thani. Ông mua một chiếc đồng hồ Chanel giá 130.625 US ở Hawaii (Mỹ) cho vợ và tiêu 30.500 USD tại khách sạn Shangri-La ở Bangkok (Thái Lan). 

Các công tố viên Malaysia cáo buộc ông Najib bòn rút số tiền từ quỹ nhà nước 1MDB. Cựu lãnh đạo Malaysi tuyên bố trước tòa rằng ông có quyền hành động như vậy. 

cuu thu tuong rut quy 131.000 USD mua qua cho vo anh 1

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak trước khi bước vào Tòa án Kuala Lumpur. Ảnh: Bloomberg.

“Tôi nghĩ mình có quyền sử dụng các quỹ theo cách tôi cho là phù hợp. Tôi rất cẩn thận với các khoản chi này”, ông Najib nhấn mạnh. Ông nói thêm rằng các khoản chi tiêu trên chỉ chiếm 0,4% tổng số tiền quỹ 1MDB gửi trong các tài khoản ngân hàng.

Tại tòa, ông Najib phủ nhận cáo buộc nhận hối lộ 42 triệu ringgit (10 triệu USD) nhờ lợi dụng quyền kiểm soát một chi nhánh của quỹ 1MDB. Cựu thủ tướng Malaysia đối mặt với 42 tội danh. Trước đó, ông bác bỏ mọi cáo buộc. 

Ông Najib còn bị xét xử trong hai phiên tòa khác, bao gồm một phiên làm rõ các nghi vấn liên quan đến những giao dịch nước ngoài và hoạt động bán trái phiếu của quỹ 1MDB.

Vừa chiếm vị trí của Landmark 81, Exchange 106 cũng sẽ sớm bị qua mặt

Vừa giành vị trí của Landmark 81, tòa Exchange 106 ở Malaysia sẽ sớm mất ngôi tòa tháp cao nhất Đông Nam Á vào tay Merdeka PNB 118 đang được xây dựng ở chính Kuala Lumpur.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Kinh doanh Tài chính