Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu thủ tướng Malaysia mua đồng hồ 112.000 USD để chuộc lỗi với vợ

Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết ông đã mua một chiếc đồng hồ xa xỉ trị giá 112.000 USD cho vợ để chuộc lỗi vì phải hoãn kỳ nghỉ gia đình.

Khai trước phiên tòa xét xử tham nhũng của mình, ông Najib cho biết chiếc đồng hồ Chanel được mua vào ngày 22/12/2014 tại Hawaii trước khi ông vội vã về nhà để đối phó với lũ lụt nghiêm trọng ở Kelantan. Món quà do chính vợ của ông - bà Rosmah Mansor, chọn lựa. 

Ông cho biết thông thường ông sẽ ở cùng gia đình từ 10 ngày đến hai tuần cho kỳ nghỉ gia đình nhưng ông phải trở về Malaysia vào năm đó.

"Gia đình tôi rất buồn vì tôi phải rời bỏ họ và trở về Malaysia ngay lập tức mặc dù đang nghỉ lễ cuối năm với ý định tổ chức sinh nhật cho vợ tôi (vào ngày 10/12). Sau đó tôi quyết định mua một thứ gì đó do bà ấy chọn", ông nói.

thu tuong Malaysia tham nhung anh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và phu nhân Rosmah Mansor trong ảnh chụp vào năm 2011. Ảnh: Reuters.

Theo Bernama, tòa án Tối cao đã ra lệnh cho ông Najib tham gia bào chữa cho mình về bảy tội chiếm đoạt 42 triệu ringgit trong quỹ SRC International và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của ông.

Các tội danh bao gồm ba tội vi phạm hình sự về bội tín, ba tội rửa tiền và một tội lạm quyền liên quan đến các quỹ của SRC. SRC là đơn vị cũ của quỹ tài sản 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Cựu thủ tướng và thân hữu của ông bị cáo buộc đánh cắp số tiền khổng lồ từ 1MDB và chi tiền vào mọi thứ từ bất động sản cao cấp đến tác phẩm nghệ thuật.

Liên minh của ông Najib đã bị lật đổ tại các cuộc bầu cử năm ngoái sau sáu thập kỷ nắm quyền, một phần do sự giận dữ của công chúng đối với vụ bê bối.

Kể từ đó, ông đã bị bắt và bị cáo buộc hàng chục tội danh liên quan đến việc biển thủ quỹ đầu tư.

Vợ cũ của cựu vương Malaysia phải chạy trốn vì bị dọa giết

Oksana Voevodina, vợ cũ của cựu vương Malaysia, đã phải báo cảnh sát và rời khỏi Moscow sau khi có thông tin đe dọa đến sự an toàn của cô và con trai.

Cố vấn 81 tuổi của TT Malaysia đòi gần 2 tỷ USD từ nhà thầu TQ

Malaysia vẫn đang tìm cách đòi lại 1,7 tỷ USD đã giải ngân cho nhà thầu Trung Quốc trong dự án xây dựng 2 đường ống dẫn dầu đã bị hủy bỏ.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm