Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu thiếu úy cảnh sát tạt axit vợ sắp cưới lĩnh 6 năm tù

"Nó làm con tôi thân tàn ma dại như thế mà chỉ ngồi tù 6 năm là không chấp nhận được. Khi thằng Hải ra tù, con tôi vẫn còn trong bệnh viện", bố nạn nhân nói sau khi tòa tuyên án.

Tuyên án cựu thiếu úy cảnh sát tạt axit vợ sắp cưới Trưa 19/7, TAND quận Thanh Khê, Đà Nẵng, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, cựu thiếu úy cảnh sát PCCC Công an Đà Nẵng) 6 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Trưa 19/7, TAND quận Thanh Khê, Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, cựu thiếu úy cảnh sát PCCC Công an Đà Nẵng) 6 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, bị cáo có trách nhiệm bồi thường dân sự gần 620 triệu đồng cho gia đình chị Lê Thị Lan Vy - người bị Hải tạt axit.

"Không ngờ thằng Hải đốn mạt đến thế"

Ông Lê Quốc Vũ chở vợ là bà Mai Thị Lạc (cha mẹ của bị hại) đến trụ sở TAND quận Thanh Khê từ sáng sớm. Ông nói rằng hơn 7 tháng qua, gia đình vay mượn khắp nơi để chữa trị cho con gái bị bỏng nặng.

"Đến nay, cháu vẫn đang phải điều trị tích cực tại Hà Nội nên không dự phiên tòa", ông Vũ giải thích về sự vắng mặt của con gái 24 tuổi.

Cùng chồng ngồi khép nép trong phòng xử, bà Lạc nước mắt lăn dài khi bạn bè của con gái đến động viên.

Cuu thieu uy tat axit vo sap cuoi anh 1
Cảnh sát áp giải bị cáo tới tòa. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Bà kể, Vy và Hải yêu nhau từ thời học cấp 3. "Hàng xóm ai cũng khen chúng nó như cặp trời sinh trai tài, gái sắc. Tôi không ngờ thằng Hải lại đốn mạt đến thế", mẹ bị hại nói.

Vợ chồng bà Lạc mong HĐXX tuyên mức án thỏa đáng đối với kẻ đã gây thương tích cho con gái họ. Ngoài ra, gia đình bị hại cũng yêu cầu bị cáo bồi thường dân sự hơn 2 tỷ đồng.

Tạt axit vì nghi vợ sắp cưới ngoại tình

8h sáng, khi xe tù chở bị cáo đến tòa, mọi người ùa ra nhìn mặt cựu thiếu úy cảnh sát. Một năm trước, thanh niên này mang quân hàm thiếu úy, thuộc lực lượng cảnh sát PCCC Công an Đà Nẵng.

Hơn 3 giờ xét xử, Hải lạnh lùng, khai rành rọt về quá trình thực hiện hành vi phạm tội. Sự việc xảy ra khi Hải và Vy đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức lễ cưới.

Cuu thieu uy tat axit vo sap cuoi anh 2
Bà Lạc và chồng ngồi ở ghế dành cho bị hại. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cho rằng vợ sắp cưới có quan hệ tình cảm với người khác, Hải 2 lần đánh Vy nhưng sự việc không dừng lại. "Nhiều lần khuyên can vợ không được, bị cáo nảy sinh ý định mua axit tạt vào mặt vợ cho hả giận", bị cáo khai.

Sáng 31/12/2018, Hải đến cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ mua 1 can 38 lít axit Sunfuric đậm đặc 98% với giá 380.000 đồng.

Hôm sau, anh ta rót khoảng 300 ml axit vào một bình nhựa rồi phóng xe đến nhà  Vy. Nạn nhân vừa bước xuống cầu thang thì bị Hải hắt bình axit gây bỏng chân, tay và mặt. Cha mẹ bị hại đứng gần đó cũng bị thương.

Cuu thieu uy tat axit vo sap cuoi anh 3
Hải nói chuyện với người thân lúc HĐXX nghị án. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, Hải khai trong thời gian phát hiện Vy nhắn tin có nội dung hẹn hò với người đàn ông khác, bị cáo nóng nên không kiểm soát được bản thân.

Tuy nhiên, chủ toạ phiên tòa cho rằng lý do bị cáo đưa ra không thuyết phục. Bởi lẽ, giữa bị cáo và bị hại đã đăng ký kết hôn nên phải có niềm tin vào tình yêu. Mặt khác, tin nhắn mà bị cáo khai cũng không đủ cơ sở để khẳng định Vy có tình cảm hơn bình thường với người khác.

Trong phần tranh luận, luật sư đại diện cho bị hại cho rằng Hải vốn là một cảnh sát am hiểu pháp luật nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội một cách có tính toán. Do đó, phía bị hại đề nghị HĐXX xử lý nghiêm bị cáo để tăng tính răn đe.

"Bị cáo không còn tình cảm với bị hại, tuy nhiên rất hối hận với hành động nông nổi của mình. Thời điểm đó, bị cáo cảm thấy rất bức bối và mất kiểm soát. Tuy nhiên, bị cáo chỉ có ý muốn cảnh cáo bị hại chứ không muốn hủy hoại gương mặt của Vy và bố mẹ nạn nhân", Hải trình bày trước khi tòa nghị án.

Phía gia đình bị hại sau khi nghe phán quyết đã không đồng ý với bản án. "Xét xử như thế này thì bất công quá. Nó làm cho con tôi thân tàn ma dại như thế mà chỉ ngồi tù 6 năm là không chấp nhận được. Khi thằng Hải ra tù thì con tôi vẫn còn đau đớn nằm trong bệnh viện", bố nạn nhân nói và cho biết sẽ kháng cáo.

Bố mẹ bị hại lên tiếng việc cựu công an tạt axit vợ sắp cưới "Hải là người biết luật nhưng phạm tội. Hàng ngày nhìn thấy con tôi rất đau lòng", mẹ cô gái bị tạt axit nói.

Cựu thiếu úy cảnh sát khai nguyên nhân tạt axit vợ sắp cưới

"Do mâu thuẫn không còn lối thoát và lúc đó bị cáo không thể nghĩ ra giải pháp nào khác nên gây ra chuyện", bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải nói.

Đoàn Nguyên - Bùi Toàn

Bạn có thể quan tâm