Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu thành viên nhóm 365 vướng tranh cãi tác quyền ca khúc mới

"Thương em hơn chính anh" của Jun bị một giọng ca trẻ tố cáo vi phạm tác quyền. Tuy nhiên, xoay quanh vụ việc, các phía đang đưa ra những câu trả lời trái chiều.

Mới đây, Jun Phạm, cựu thành viên nhóm 365 phát hành teaser cho MV mới mang tên Thương em hơn chính anh. Từ trước đó, nam ca sĩ đã phát hành bản audio của ca khúc lên các trang nghe nhạc và nhận được sự quan tâm của khán giả.

Tuy nhiên, cùng ngày phát hành teaser, anh vướng phải tranh cãi liên quan đến tác quyền ca khúc. Trên trang cá nhân, một ca sĩ tự do có tên Thu Hạnh tố cáo cựu thành viên 365 xử dụng ca khúc độc quyền của cô mà không hề xin phép.

Jun vướng lùm xùm tác quyền

"Tôi đang không hiểu tại sao không hề nhận được tin nhắn xin hát lại ca khúc tôi đã mua độc quyền. Ca khúc của tôi có tên Đếm ngược đếm xuôi. Tôi cần một lời giải thích", giọng ca trẻ viết.

Không lâu sau đó, nữ ca sĩ xóa bỏ dòng chia sẻ và thay thế bằng bài viết mới, nhưng vẫn với nội dung xoay quanh vấn đề tác quyền ca khúc Thương em hơn chính anh.

"Tôi muốn nhận được phản hồi thoả đáng trong thời gian sớm nhất. Cái quan trọng là tôi cần sự tôn trọng chứ không hề muốn làm lớn chuyện. Giấy tờ hoặc những gì liên quan tới bản quyền ca khúc, tôi có đầy đủ nên hy vọng fan của Jun đừng quá manh động mà ảnh hưởng đến anh ấy", cô viết.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện của Jun cho biết vụ việc sẽ do phía nhạc sĩ và ca sĩ thể hiện trước đó giải quyết với nhau. Bởi, khi giọng ca sinh năm 1989 liên hệ, nhạc sĩ Long Cao khẳng định tác quyền với ca sĩ trước đó đã hết hạn.

"Ca khúc do nhạc sĩ Long Cao sáng tác. Chúng tôi đã liên hệ với nhạc sĩ và được xác nhận rằng hợp đồng độc quyền với bạn Hạnh chỉ kéo dài 2 năm. Hợp đồng này hiện đã hết hạn. Do đó, Jun có thể sử dụng ca khúc", đại diện nam ca sĩ cho biết.

"Ngay sau khi thấy thông tin vụ việc, chúng tôi đã trao đổi lại với phía nhạc sĩ cũng như bạn Hạnh. Hiện tại, 2 người đó sẽ trao đổi với nhau để giải quyết vấn đề này", phía Jun nhấn mạnh.

"Cách đây 2 năm, công ty đã nghe demo và cảm thấy ca khúc rất phù hợp với giọng hát của Jun", phía nam ca sĩ giải thích thêm về lý do lựa chọn ca khúc.

Trong khi đó, hiện tại, Thu Hạnh từ chối trả lời về vấn đề này. Cô cho biết đang trong quá trình trao đổi với nhạc sĩ nên sẽ đưa ra câu trả lời về vụ việc trong thời gian tới.

"Hiện tại, chúng tôi chưa giải quyết xong vấn đề nên tôi cũng không thể trả lời những câu hỏi liên quan đến ca khúc", cô chia sẻ ngắn gọn.

lum xum tac quyen ca khuc moi cua Jun Pham anh 1
Jun Phạm với hình tượng cổ điển trong ca khúc mới.

Nhạc sĩ đưa ra thông tin trái chiều

Tuy nhiên, trái với chia sẻ của Thu Hạnh, nhạc sĩ Long Cao lại khẳng định anh đã trao đổi với cả hai phía và giải quyết êm thấm vụ việc.

"Sau này, vấn đề tranh chấp nếu có xảy ra thì lúc đó chúng tôi sẽ giải quyết theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng. Hiện tại, tôi xin phép không trả lời thêm. Chuyện này do nội bộ 3 người giải quyết", anh cho biết.

Theo thông tin từ phía Jun, Thương em hơn chính anh đã được nam ca sĩ mua cách đây 2 năm. Anh thu âm phiên bản đầu tiên vào thời điểm nhóm 365 chưa tan rã. Tuy nhiên, vì chưa cảm thấy ưng ý nên anh quyết định phối lại và đến hiện tại mới phát hành ca khúc. Nam ca sĩ cũng thay đổi cách hát để ca khúc gần gũi hơn với người nghe.

Điểm đặc biệt là thời điểm Jun sở hữu ca khúc cũng trùng khoảng thời gian Thu Hạnh ký hợp đồng với Long Cao. Theo giấy tờ nhạc sĩ Long Cao cung cấp, từ ngày 5/4/2015, Thu Hạnh "có quyền sử dụng ca khúc trong mọi lĩnh vực phát hành, biểu diễn và kinh doanh âm nhạc". Đáng nói, giấy tờ này không ghi thời gian Thu Hạnh có quyền sử dụng tác quyền ca khúc. 

Thương em hơn chính anh là một bản ballad nhẹ nhàng, sâu lắng. MV chính thức của ca khúc sẽ được Jun giới thiệu tới công chúng vào ngày 5/9.

Teaser MV Thương em hơn chính anh Jun Phạm trở lại âm nhạc bằng ca khúc ballad ngọt ngào.

Jun Phạm hoá thân thư sinh ngọt ngào trong MV mới

Cựu thành viên nhóm 365 "đốn tim" người hâm mộ bởi tạo hình thư sinh trong đoạn teaser chính thức của MV "Thương em hơn chính anh" vừa mới được tung ra.


Tú Trí

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc