Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu sống ngư dân gặp nạn trên biển bằng trực thăng

Đang làm việc trên tàu cá, anh Nguyễn Bá Mộng bất ngờ bị cuốn áo vào dây cua-roa máy phát điện dẫn đến bị rách, bầm dập ở phần bụng.

Sáng 23/12, Bộ Công thương phát đi thông báo về việc Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP POC) vừa cứu sống một ngư dân gặp nạn ở vùng biển gần mỏ Sông Đốc (cách mũi Cà Mau 205 km về phía nam).

Trước đó, tối 19/12, ngư dân Nguyễn Bá Mộng (SN 1987, trú xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đang làm việc trên tàu cá số hiệu KG 90361TS thì bất ngờ bị cuốn áo vào dây cua-roa của máy phát điện.

Nạn nhân bị chấn thương nặng vùng bụng trái với vết rách lớn khoảng 10 cm, sâu khoảng 2-3 cm, cơ thể bầm dập nặng.

Cuu song ngu dan bi thuong tren bien anh 1

Ngư dân Nguyễn Bá Mộng được cấp cứu kịp thời. Ảnh: 

PVEP

 .

 

Khoảng 7 tiếng đồng hồ sau khi nhận được thông tin trợ giúp, tàu dịch vụ Bình Minh của Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước đã tiếp cận được tàu cá, nạn nhân để thăm khám, đánh giá tình trạng sơ bộ.

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vết thương, nạn nhân đã được vận chuyển lên tàu có bác sĩ và trang thiết bị tiên tiến để cấp cứu và chẩn đoán.

Qua đánh giá tình trạng của nạn nhân với vết thương sâu, dài ở phía bụng dưới, bụng và xung quanh vùng bị thương của bệnh nhân có dấu hiệu dập nát, mất nhiều máu.

Nhận định không thể dùng tàu cá hay tàu dịch vụ đưa nạn nhân về bờ, PVEP POC yêu cầu cấp cứu nạn nhân bằng dịch vụ cứu hộ y tế trực thăng của tổ chức SOS quốc tế tại Việt Nam.

Ngư dân Mộng sau đó đã được đưa về bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cấp cứu và liên lạc với người nhà.

Sau khi ca phẫu thuật ở bệnh viện Lê Lợi, bệnh nhân đã được chuyển về bệnh viện tỉnh Kiên Giang trong đêm 21/12 để tiếp tục chăm sóc theo yêu cầu của gia đình.

Hiện tại sức khỏe của ngư dân Nguyễn Bá Mộng đã ổn định trở lại. 

Tàu cá chìm, 4 ngư dân Quảng Ngãi mất tích

Trong lúc hành nghề kéo lưới đơn ở vùng biển Bình Sơn, tàu của ông Ba (TP Quảng Ngãi) bị gió to, sóng lớn nhấn chìm khiến 4 ngư dân mất tích.

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội