Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cứu sống mèo con có khuôn mặt giống Baby Yoda

Một chú mèo con được cứu trong trận cháy rừng ở Bắc California trở nên nổi tiếng vì có khuôn mặt giống Baby Yoda, một nhân vật trong loạt tác phẩm Star Wars.

Các nhân viên cứu hỏa tìm thấy chú mèo con khoảng 2 đến 3 tuần tuổi này ở giữa đường trong khi chiến đấu với đám cháy North Complex tại Bắc California vào ngày 20/9, theo CNN.

Chú mèo con bị bao phủ đầy khói và tro khi được đưa đến trại cứu hộ động vật Cal Oak và được bác sĩ thú y kiểm tra, nhóm cứu hộ động vật North Valley cho biết trên Facebook. Nhóm này đã đặt tên cho con mèo là Baby Yoda.

“Đến đêm qua, sức khỏe của con mèo này vẫn rất tốt”, Phó chủ tịch của North Valley, Norm Rosene nói với CNN. "Baby Yoda sẽ không gặp vấn đề trong việc tìm một ngôi nhà mới".

Với đôi tai khổng lồ, đôi mắt tròn và chiếc mũi nhỏ, Baby Yoda trông giống như nhân vật cùng tên trong loạt tác phẩm Chiến tranh giữa các vì sao. Ông Rosene cho biết North Valley đã nhận được vô số lời yêu cầu từ những người quan tâm đến việc nhận nuôi Baby Yoda.

meo giong Baby Yoda anh 1

Chú mèo con cò khuôn mặt giống Baby Yoda đã được cứu từ đám cháy rừng ở California. Ảnh: IFAW.


Baby Yoda đang được chăm sóc và quan tâm cho đến khi sẵn sàng được nhận nuôi.

Nhóm cứu hộ sẽ chờ ít nhất một tháng để các nạn nhân của vụ cháy nhận lại những vật nuôi được giải cứu của họ trước khi để chúng vào diện được đăng ký nhận nuôi.

"Chúng tôi sẽ để mọi người ổn định cuộc sống trước khi nhận lại vật nuôi của họ", ông Rosene nói. "Có thể chủ của Baby Yoda đang tìm nó và muốn nhận lại".

Hơn 70 vụ cháy rừng lớn đang càn quét khắp miền Tây nước Mỹ. Hạn hán, gió mạnh, cây khô và nhiệt độ trên mức trung bình sẽ khiến các đám cháy trở nên tồi tệ hơn.

California đang có ít nhất 20 vụ cháy rừng lớn và gần 100.000 khách hàng của Pacific Gas and Electric có thể bị mất điện vì nguy cơ hỏa hoạn.

Rừng Amazon vẫn cháy sau một năm

Rừng Amazon đã mất khoảng 17% diện tích. Mùa khô năm nay, lá phổi thế giới tiếp tục bốc cháy mặc dù tổng thống Brazil đã cam kết bảo vệ rừng sau trận hỏa hoạn năm 2019.

Chim ở San Francisco hót khác đi vì Covid-19

Theo một nghiên cứu công bố trên chuyên san Science, các loài chim ở San Francisco, Mỹ, bắt đầu thay đổi cách hót trong thời gian con người trải qua đại dịch Covid-19.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Chuyện lạ Thế giới

'Quai vat bien Caspi' hoi sinh hinh anh

'Quái vật biển Caspi' hồi sinh

0 2

Sau hơn 3 thập kỷ nằm rỉ sét, "Quái vật biển Caspi" được hồi sinh để làm điểm tham quan du lịch, cùng với đó là các kế hoạch đưa phương tiện hiệu ứng mặt đất trở lại hoạt động.