Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu sống hai người bị đâm thấu bụng

Hai thanh niên miền Tây nhập viện trong tình trạng nguy kịch với vết thương thấu bụng gây chảy máu ồ ạt được bác sĩ ở Cần Thơ cấp cứu thành công.

Ngày 29/4, bác sĩ Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTWCT) cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp đã cấp cứu thành công liên tiếp cho 2 người nguy kịch vì bị đâm thấu bụng. Sau 4 ngày phẫu thuật, sức khỏe hai bệnh nhân đã dần bình phục và tiếp xúc tốt.

Hai nguoi bi dam thau bung anh 1

Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho một trong hai bệnh nhân. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Trường hợp đầu tiên là anh Dương Văn Hậu (35 tuổi, ở huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) nhập viện với vết thương xuyên vào bụng thấu xuống lưng dưới và chậu hông. Kíp phẫu thuật đã hút ra khỏi ổ bụng bệnh nhân 3.000 ml máu loãng và khoảng 500 gram máu cục, khâu 2 lỗ rách ruột non, xử trí các tổn thương để giành lại mạng sống cho anh Hậu.

Bệnh nhân thứ hai bị đa chấn thương là anh Võ Trường Duy (34 tuổi, ngụ huyện Thới Bình, Cà Mau). Khi nhập viện, thanh niên này trong tình trạng lơ mơ, có nhiều vết đâm trên lưng, vai phải, cánh tay phải, tay trái và bụng lòi ruột non gây xuất huyết ồ ạt.

Nhờ triển khai quy trình báo động đỏ để tối ưu quá nguồn lực và thời gian vàng nên anh Duy được cứu sống.

Bé trai bị dây rốn quấn cổ 4 vòng

Phát hiện sản phụ bị suy thai cấp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã mổ lấy thai, cứu sống bé trai bị dây rốn quấn cổ đến 4 vòng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe