Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu sinh viên trồng cần sa tại nhà liên quan Hội Thánh Đức Chúa Trời?

Khám xét nhà Hiếu, công an thu được nhiều tài liệu liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa Trời. Theo công an, mỗi lần phê ma túy, Hiếu lại lôi kéo nhiều người lạ đến nhà để "họp đạo".

Ngày 3/5, Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã bắt Đỗ Xuân Hiếu (29 tuổi, ở đường Hùng Vương, quận Hồng Bàng) do anh ta có liên quan đến vụ trồng cần sa tại nhà riêng. Nam thanh niên này từng là sinh viên một trường đại học có danh tiếng ở Hà Nội, đang làm công việc giao gas, nghiện ma túy.

Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 1
Hiếu trồng cây cần sa tại vườn, gần nghĩa trang. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng một ngày trước (2/5), cảnh sát bất ngờ ập vào nhà Hiếu phát hiện anh ta đang có hành vi Sử dụng trái phép chất ma túy.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, lực lượng công an thu giữ tại tầng 2 của căn nhà và ngoài vườn 859 cây thảo mộc nghi là cần sa, cùng nhiều vật dụng chứa hạt, nhựa loại cây này. Nhiều đồ vật liên quan đến việc trồng, chiết xuất và sử dụng nhựa cần sa cũng bị công an thu.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hiếu thừa nhận đã lợi dụng vị trí nhà nằm trong ngõ sâu, gần nghĩa trang nên đã mua hạt cây cần sa về trồng xen lẫn một số cây thuốc và hoa để qua mặt lực lượng chức năng.

Ngoài ra, Hiếu còn xây dựng một quy trình trồng, thu hoạch đến chiết xuất nhựa cần sa khép kín để tiện sử dụng.

Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 2
Đỗ Xuân Hiếu. Ảnh: Công an cung cấp.

Đáng chú ý, khi khám xét nhà Hiếu, cơ quan công an còn thu được nhiều tài liệu liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa Trời. Theo cơ quan công an, mỗi lần phê ma túy, Hiếu lại lôi kéo nhiều người lạ đến nhà để "họp đạo".

Công an quận Hồng Bàng đang làm rõ vụ việc.

Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 3
Hiếu trồng cây cần sa tại nhà riêng ở đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Nữ quái 8X biến nhà thành nơi sản xuất ma túy

Ngân mua 305 viên ma túy tổng hợp với giá 3 triệu đồng rồi mang về nhà chia nhỏ ra để bán kiếm lời.


Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật