Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu sinh viên SIU chia sẻ trải nghiệm làm việc tại Australia

Phát huy lợi thế nền tảng tiếng Anh và sự tự tin, Cai Trọng Trường - cựu SV ĐH quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tạo dấu ấn trong học tập lẫn công việc tại Australia.

Sau hơn 2 năm học tập chuyên ngành thương mại quốc tế tại ĐH quốc tế Sài Gòn, Cai Trọng Trường đã chuyển tiếp du học ở Australia để theo đuổi con đường học tập cao hơn. Với nền tảng kiến thức, kỹ năng được trang bị và lợi thế tiếng Anh, Trọng Trường nhanh chóng hòa nhập và hoàn thành nhiều bằng cấp giá trị tại các đại học ở Australia: bằng cử nhân quản trị kinh doanh của Cambridge International College (CIC), cử nhân công nghệ nha khoa Viện Công nghệ Menzies và cử nhân điều dưỡng của Australian Catholic University (ACU).

SIU anh 1
Cai Trọng Trường - cựu sinh viên ĐH quốc tế Sài Gòn (SIU).

Khi còn ngồi trên ghế giảng đường tại Australia, chàng cựu sinh viên SIU sớm phát huy năng lực chuyên môn. Trọng Trường được giảng viên hướng dẫn giới thiệu công việc kỹ thuật viên nha khoa (dental technician) tại The Dental Solution Australian Laboratory để tích lũy kinh nghiệm. Với khả năng của mình, cậu nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức tại đây sau khi tốt nghiệp.

Làm việc trong một môi trường quốc tế năng động cùng đội ngũ nhân viên đến từ nhiều quốc gia được xem là trải nghiệm hữu ích và ý nghĩa đối với chàng trai người Việt. Trọng Trường cho biết để có được một công việc tốt tại nước ngoài là điều không dễ dàng. Ngoài may mắn, bản thân phải nỗ lực và tự tin với khả năng của mình, đặc biệt là tính trung thực trong công việc lẫn cuộc sống. Hiện nay, Trọng Trường tạm dừng công việc kỹ thuật viên nha khoa để tiếp tục thực hiện kế hoạch học lên cao hơn đồng thời quản lý công việc kinh doanh của riêng mình ngay tại xứ sở chuột túi.

SIU anh 2
Trọng Trường (thứ 2 từ phải sang) từng giữ vị trí kỹ thuật viên nha khoa tại The Dental Solution Australian Laboratory.

Đối với Cai Trọng Trường, để đạt được thành công như hiện tại, bản thân phải biết phát huy nền tảng có sẵn. Cậu chia sẻ: “Tôi cảm thấy biết ơn ngôi trường mình theo học vì đã cho tôi nền tảng tiếng Anh và kiến thức vững chắc trước khi sang Australia. Sự chuyên nghiệp của ĐH quốc tế Sài Gòn từ chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho đến các hoạt động ngoại khóa, CLB, tham quan thực tế doanh nghiệp hay những buổi giao lưu, tiếp xúc với các doanh nhân, chuyên gia trong và ngoài nước giúp tôi tiếp cận những tri thức mới của thế giới”.

SIU anh 3
Hiện tại Trọng Trường thực thiện kế hoạch học lên bậc học cao hơn đồng thời quản lý công việc kinh doanh của riêng mình.

Tự tin trong công việc và nhanh chóng thích nghi trong môi trường làm việc quốc tế là ưu điểm nổi bật của nhiều sinh viên ĐH quốc tế Sài Gòn. Theo khảo sát mới nhất từ SIU, gần 88% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong đó, nhiều sinh viên đang đạt được những thành công tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia danh tiếng trong và ngoài nước. Nhiều bạn thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho những người khác. Trên 12% còn lại học lên bậc cao hơn hoặc chuyển tiếp du học.

ĐH quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc cao đẳng, đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn Mỹ. SIU hiện là thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Mỹ như Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Trường có quan hệ hợp tác với nhiều đại học nước ngoài danh tiếng như Suffolk University, Truman State University (Mỹ); Buckinghamshire New University (Anh); Ritsumeikan University, Asia Pacific University (Nhật Bản)...

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn