Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cừu Shaun sẽ tái xuất màn ảnh rộng

Xưởng hoạt hình Aardman thông báo họ đã lên kế hoạch thực hiện phần hai cho bộ phim “Shaun the Sheep Movie” (2015).

Từng thu 106 triệu USD toàn cầu và nhận đề cử Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc, phiên bản điện ảnh của Shaun the Sheep là một trong những tác phẩm thành công nhất trong lịch sử Aardman - xưởng hoạt hình chuyên theo đuổi phong cách stop-motion.

phim Shaun the Sheep 2 anh 1
Cừu Shaun cùng đồng bọn sẽ tiếp tục tấn công màn ảnh rộng trong thời gian tới. Ảnh: Studiocanal.

Trong ngày 26/10, họ thông báo sẽ tiếp tục hợp tác với đơn vị sản xuất Studiocanal để thực hiện phần hai cho bộ phim ăn khách. Cũng giống như tập trước, Shaun the Sheep Movie 2 do đạo diễn Richard Starzak thực hiện. Theo kế hoạch, quá trình tiền kỳ của tác phẩm bắt đầu từ tháng 1/2017.

Giám đốc David Sproxton của Aardman chia sẻ: “Cuộc tấn công lên màn ảnh rộng của Shaun rất thành công và nó cho thấy khán giả trên toàn thế giới yêu mến chú cừu cùng đồng bọn ra sao. Chúng tôi rất háo hức được đưa nhóm nhân vật phiêu lưu ngoài rạp chiếu phim thêm một lần nữa, và mang đến tiếng cười cho mọi người”.

Đại diện của Studiocanal cho biết họ rất tin tưởng ở Aardman khi xưởng phim hoạt hình đã có chiều dài lịch sử lên đến 40 năm. Ron Halpern khẳng định Shaun the Sheep Movie 2 chắc chắn sẽ lại đầy ắp tiếng cười và sự sáng tạo như phần một.

Shaun the Sheep có xuất phát điểm trên sóng truyền hình và được coi là tác phẩm ăn theo (spin-off) của Wallace and Gromit. Chuỗi tác phẩm lần đầu lên sóng vào tháng 3/2007, từng có mặt tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, và đã được kéo dài qua 5 mùa phim.

phim Shaun the Sheep 2 anh 2
Xưởng Aardman hiện trong quá trình hoàn tất bộ phim điện ảnh mới Early Man (2018). Ảnh: Aardman Studios.

Hiện chưa rõ Shaun the Sheep Movie 2 nhắm ra rạp vào thời điểm nào, bởi xưởng Aardman còn đang bận rộn hoàn thành một dự án khác là Early Man. Đó là bộ phim hoạt hình hài hước lấy bối cảnh thời tiền sử, dự kiến ra rạp vào đầu năm 2018.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim hoạt hình Phim ảnh