Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu quân nhân Thái bắn chết bạn học cũ vì bị bắt nạt 53 năm trước

Tại buổi họp lớp sau 53 năm, một lính thủy đánh bộ Thái Lan xuất ngũ quyết định trả thù người từng bắt nạt mình. Khi đòi xin lỗi không được, ông rút súng bắn chết bạn học cũ.

Theo Daily Mail, Thanapat Anakesri, 69 tuổi, từng phục vụ trong lực lượng thủy quân lục chiến Thái Lan. Trong buổi họp lớp ngày 24/8 ở tỉnh Ang Thong, Thanapat quyết định đối mặt với Suthat Kosayamat, người từng bắt nạt ông thời còn đi học.

Sau buổi tiệc, Thanapat nói chuyện với Suthat và nhắc lại tuổi thơ bị bạn hành hạ. Người cựu quân nhân đòi bạn phải xin lỗi vì những hành động trong quá khứ, khi cả hai còn 16 tuổi.

Theo Mirror, Suthat nói ông không nhớ những chuyện cũ và từ chối xin lỗi. Thanapat quá tức giận đã rút súng bắn thẳng vào ngực nạn nhân. Suthat được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi vết thương chí mạng.

ban chet ban hoc bat nat minh 53 nam truoc anh 1
Thanapat Anakesri (phải) bắn chết bạn học cũ là Suthat Kosayamat (trái) tại buổi họp lớp để trả thù việc bị bắt nạt thời còn đi học. Ảnh: ViralPress.

Tuean Klakang, trưởng hội cựu học sinh niên khóa 1966, cho biết ông thường nghe Thanapat nhắc lại chuyện bị bắt nạt thời còn đi học. Tuy nhiên, người tổ chức buổi họp lớp không ngờ hận thù của bạn mình nghiêm trọng đến mức sẵn sàng giết người.

"Thanapat mỗi khi say thường hồi tưởng ông căm giận Suthat vì những trò bắt nạt trước kia. Ông ấy nói không thể nào quên chuyện đã qua", Tuean tường trình với cảnh sát.

"Những chuyện này xảy ra rất lâu rồi, tôi không thể tưởng tượng được chỉ vì vậy mà ông ấy sẵn sàng giết bạn mình. Chúng tôi đều rất sốc", Tuean cho biết.

Sau khi nổ súng, Thanapat đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Cảnh sát nghi ngờ ông đã trốn sang tỉnh lân cận. Cảnh sát đã phát lệnh truy nã cựu quân nhân.

Tay súng ở Ohio từng lập danh sách tấn công và cưỡng hiếp bạn học

Connor Betts được cho là từng bị đình chỉ học hai lần vì lập danh sách những người hắn muốn giết và danh sách cưỡng hiếp các cô gái hắn muốn tấn công ở trung học.

Vấn đề học hành dẫn đến đa số vụ tự tử của thiếu niên Nhật Bản

Chính phủ Nhật cho biết các vấn đề liên quan đến trường học dẫn đến nhiều vụ tự tử năm ngoái ở thanh thiếu niên 10-19 tuổi, cao hơn bất kỳ vấn đề nào khác.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới