Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu phó TT Joe Biden thách TT Trump thi hít đất trên sân khấu

Ông Joe Biden cảnh báo nếu bị ông Trump mỉa mai về tuổi tác hay độ minh mẫn khi hai người tranh luận trực tiếp, ông sẽ thách tổng thống thi hít đất ngay trên sân khấu.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden vừa trải qua vòng tranh luận đầu tiên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ nhằm chọn ra ứng viên chính thức tranh cử tổng thống năm 2020. Qua buổi tranh luận, nhiều người đánh giá phần thể hiện của ông Biden khá mờ nhạt, theo Washington Post.

Trong buổi phỏng vấn trên MSNBC, ông Biden được phóng viên đặt câu hỏi liệu ông có đủ mạnh mẽ để đối đầu trực tiếp Tổng thống Donald Trump trong một buổi tranh luận không. Cựu phó tổng thống Mỹ khẳng định ông chưa bao giờ ngại đối đầu bất cứ ai.

Người dẫn chương trình Mika Brzezinski cũng hỏi ông Biden sẽ phản ứng như thế nào trong trường hợp Tổng thống Trump tiếp tục công kích ông về tuổi tác và độ minh mẫn.

Chính trị gia đảng Dân chủ cho biết ông sẵn sàng hỏi vặn lại ông Trump "anh bạn muốn hít đất bao nhiêu cái ngay tại đây nào" và có thể thách tổng thống Mỹ thi chạy cùng mình. Ông Biden chia sẻ chạy bộ khá thường xuyên.

cuu pho tong thong Joe Biden anh 1
Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden được đánh giá là ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử năm 2020. Ảnh: AP.

Cuộc phỏng vấn của ông Biden được MSNBC đóng máy vào ngày 15/7 tại Iowa và đã được phát sóng một ngày sau.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden, 76 tuổi, đề cập đến việc thách thức thể chất với Tổng thống Trump, 73 tuổi. Khi tham gia vận động cho đảng Dân chủ ở cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2018, ông Biden từng nói sẵn sàng đấu tay đôi cùng ông Trump vì tổng thống nói chuyện thô lỗ với phụ nữ.

"Nếu tôi và ông ấy học chung trường trung học, tôi sẽ lôi ông ấy ra phòng tập và đập một trận ra trò", Biden phát biểu trong một buổi gặp gỡ cử tri ở Đại học Miami, thành phố Coral Gables, Florida, vào tháng 3/2018.

Hơn hai năm tại vị, TT Trump tiếp tục chĩa mũi dùi vào ông Obama

Cựu tổng thống Obama tiếp tục là mục tiêu công kích hàng đầu của ông Trump sau hơn hai năm của nhiệm kỳ tổng thống, đặc biệt khi cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 đang đến gần.

'Cuộc tắm máu' nội bộ của phe Dân chủ có thể giúp Trump thắng cử 2020

Các ứng viên đảng Dân chủ có thể trầy trật sau vòng loại sơ bộ và không còn đủ sức đối đầu ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 vì mải mê triệt hạ lẫn nhau.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới