Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu phó chủ tịch tỉnh nâng đỡ 'hot girl' Quỳnh Anh sẽ về Sở Xây dựng?

Ông Ngô Văn Tuấn được đề xuất về công tác tại Sở Xây dựng, nơi mà ông này từng mắc nhiều sai phạm, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa Nguyễn Xuân Thủy cho biết Sở Xây dựng có văn bản gửi UBND tỉnh xin chủ trương về quy hoạch cán bộ, trong đó có đề xuất làm quy trình để nhận ông Ngô Văn Tuấn (người từng bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh) về sở này công tác.

Theo ông Thủy, khi nhận được văn bản, UBND tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ tham mưu.

Sau đó, tỉnh đồng ý chủ trương để ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác tại Sở Xây dựng.

ong Ngo Van Tuan ve so xay dung anh 1
Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

"Sau khi UBND tỉnh đồng ý chủ trương, Giám đốc Sở Xây dựng lại băn khoăn về việc ông Tuấn đang là một chuyên viên, bổ nhiệm lên cấp trưởng, phó phòng của Sở thì có đúng quy định. Vấn đề này, hiện không có văn bản nào cấm quy định bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng, phó phòng, nên vẫn có thể làm bình thường”, ông Thủy nói.

Ông Tuấn đang làm Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở. Đây là ban kiêm nhiệm do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng ban.

Cuối năm 2017, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Ngô Văn Tuấn có nhiều vi phạm. Trong đó, ông Tuấn đã "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh qua việc tuyển dụng, bổ nhiệm trưởng phòng, quy hoạch lãnh đạo sở.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.Đến ngày 18/1/2018, Thủ tướng ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ngày 10/4, UBND tỉnh này phân công ông Tuấn làm việc tại Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh.

Đường thăng tiến của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Trong 5 năm, dù không thường xuyên có mặt ở cơ quan nhưng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn được cất nhắc nhiều vị trí quan trọng ở Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) trong vòng 5 năm từ cán bộ hợp đồng Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển) đã được bổ nhiệm làm Phó rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa (10/2015).

Tuy nhiên, sau khi nhậm chức trưởng phòng được 1 năm, ngày 20/9/2016, nữ cán bộ này xin thôi việc tự nguyện. Ba ngày sau, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định cho thôi việc.

Sau đó nữ trưởng phòng 30 tuổi mất tích cùng hồ sơ công chức và tin đồn râm ran về việc sở hữu khối tài sản lớn như biệt thự, xe sang...

Kết luận thanh tra cho thấy việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, đã có nhiều sai sót.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quy hoạch chức danh lãnh đạo sở, cử đi học cao cấp lý luận chính trị và quy trình kết nạp, quản lý đảng viên đối với bà Quỳnh Anh...

Cần tìm bà Quỳnh Anh để làm rõ trách nhiệm lãnh đạo Thanh Hóa

Trưa 21/12, cổng căn nhà ở phường Phú Sơn, nơi bà Quỳnh Anh sống từ bé, vội khép khi có người lạ hỏi thăm. Lãnh đạo phường cho biết bà này không còn hộ khẩu tại địa phương từ 2015.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm