Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cựu Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn lĩnh 30 tháng tù

Bị cáo Hồ Đình Tùng bị tuyên án trên vì có hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.

Chiều 4/10, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên bị cáo Hồ Đình Tùng (57 tuổi) 30 tháng tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm vào hôm 1/10.

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.

pho chu tich HDND thi xa Nghi Son anh 1

Bị cáo Hồ Đình Tùng tại tòa. Ảnh: Đình Hợp.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2020 đến ngày 15/3/2021, khi đó ông Hồ Đình Tùng đang giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, đã có hành vi tự làm đơn đứng tên nhiều người phụ nữ để tố cáo ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.

Những lá đơn này tố cáo ông Dũng có hành vi cửa quyền, hách dịch trong giao tiếp, ứng xử thiếu văn hóa, có nhiều sai phạm trong việc luân chuyển, điều động, bổ nhiệm giáo viên, chấm dứt hợp đồng lao động, trù dập cán bộ để vụ lợi…

Sau khi làm đơn mạo danh, bị cáo Tùng đã in ra thành nhiều bản gửi đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Nghi Sơn nhằm mục đích loan truyền, bôi nhọ, xúc phạm, hạ uy tín ông Dũng.

Vào cuộc điều tra, các cơ quan có thẩm quyền kết luận nội dung trong đơn tố cáo nêu trên đều sai sự thật, không có cơ sở.

Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn bị bắt

Công an tỉnh Thanh Hóa khám xét nơi ở và làm việc của ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn, để điều tra những sai phạm của người này.

Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn bị đình chỉ sinh hoạt Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn, sau khi người này bị khởi tố, bắt tạm giam.

Quỳnh An

Bạn có thể quan tâm