Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu Phó ban Tổ chức quận bật khóc tại tòa

Sau khi nhận lệnh từ đàn anh, 2 côn đồ điều khiển xe máy giả vờ va quẹt rồi dùng dao đâm nạn nhân tử vong trong ôtô. Trong số người liên quan có cựu Phó ban tổ chức Quận ủy.

Ngày 20/1, TAND cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm, xét xử Lê Trung Kiên (44 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cùng Nguyễn Kim Bình, Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận, Nguyễn Quốc Văn về tội Giết người. Trong đó, Kiên nguyên là nguyên Phó ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội).

Sau một ngày xét xử, tòa tuyên giảm án 12 năm tù xuống 10 năm đối với bị cáo Nguyễn Trung Kiên; y án tử hình đối với Hoàng Thanh Tuấn; Thuận, Bình mỗi bị cáo lĩnh 20 năm và Nguyễn Quốc Văn 12 tháng tù giam.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Bảo An.

Theo cáo trạng, trong quá trình đầu tư lĩnh vực xây dựng, Văn nợ ông Kiều Hồng Thành gần 2 tỉ đồng. Do vậy, Thành thuê người nhắn tin đe dọa, ném chất bẩn vào nhà và công ty của Văn.

Bức xúc, Văn nhờ Kiên tìm người giải quyết giúp. Giữa tháng 7/2014, Kiên cho Bình chỉ đạo đàn em là Tuấn và Thuận đánh dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng.

Sáng 5/8/2014, Thuận và Tuấn điều khiển xe máy rồi giả vờ va quẹt vào ôtô ông Thành. Khi người trong xe hạ kính hỏi chuyện thì Hoàng Thanh Tuấn dùng dao đâm 2 nhát khiến nạn nhân tử vong.

Tại phiên phúc thẩm, Tuấn khai nhận, Bình chỉ thuê đánh dằn mặt nạn nhân bằng tay không. Theo bị cáo, anh ta dùng dao để đâm vào tay ông Thành nhưng lại trúng ngực khiến nạn nhân tử vong.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Kim Bình thừa nhận bỏ 30 triệu đồng để thuê 2 đàn em. Trước khi ra tay, người này báo cho Nguyễn Trung Kiên biết và được Kiên dặn: “Làm gì thì làm nhưng nhưng đừng dính đến pháp luật”. Tại phiên tòa, Bình khai nhận chỉ chỉ đạo 2 đàn em đánh ông Thành, không có chủ ý giết.

Trước vành móng ngựa, cựu Phó ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy Nguyễn Trung Kiên bật khóc: "Bị cáo thực sự rất hối hận. Trong tâm không bao giờ muốn giết anh Thành. Bị cáo đã không nghĩ được hậu quả vụ việc mà chỉ muốn dàn xếp cho hai bên".

Trả lời tòa, Kiên khẳng định không mâu thuẫn gì với ông Thành. Do chơi thân với Văn và biết nhà bạn thường xuyên bị ném chất bẩn nên muốn ngăn chặn.

Tài xế CRV bị giang hồ thuê sát hại với giá 30 triệu đồng

Thanh niên 22 tuổi đèo sát thủ có 4 tiền án, mang dao bầu áp sát chiếc xe Honda CRV. Hắn lao xuống chặn xe, đâm trúng tim nạn nhân ngay trên ghế lái.

Bảo An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật