Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cựu phi hành gia Canada từng nhìn thấy UFO

Một phi hành gia nghỉ hưu khẳng định từng nhiều lần nhìn thấy vật thể bay trên trời nhưng không hiểu chúng là gì.

Trong cuộc phỏng vấn với CBC, phi hành gia Chris Hadfield từ Canada đã chia sẻ quan điểm về vật thể bay không xác định (UFO), chủ đề đang được công chúng quan tâm khi Mỹ sắp giải trình báo cáo về những lần nhìn thấy UFO vào tháng 6.

"Rõ ràng tôi đã nhìn thấy nhiều thứ trên bầu trời nhưng không thể hiểu chúng là gì", Hadfield chia sẻ. Trước khi nghỉ hưu, ông từng là phi công cho Lực lượng Không quân Hoàng gia Canada và Hải quân Mỹ.

Thong tin moi ve UFO anh 1

Cựu phi hành gia Canada cho rằng gán UFO với người ngoài hành tinh là điều ngớ ngẩn. Ảnh: NASA.

Theo Futurism, một số chuyên gia nhận định Nga và Trung Quốc có thể là quốc gia đứng sau các UFO, với mục tiêu xâm phạm không phận Mỹ bằng công nghệ tiên tiến.

Khi được hỏi về khả năng người ngoài hành tinh điều khiển UFO, Hadfield khẳng định đó là suy nghĩ của "kẻ ngớ ngẩn".

"Tuy nhiên, việc không hiểu thứ gì đang bay trên trời rồi kết luận ngay đó là trí thông minh từ hành tinh khác là đỉnh cao của sự ngớ ngẩn và thiếu logic", Hadfield nói thêm.

Dù người ngoài hành tinh có thể không điều khiển các UFO, chúng ta không nên loại bỏ hoàn toàn khả năng có sự sống ngoài Trái Đất.

"Nhưng đến thời điểm này, rõ ràng chúng tôi không tìm thấy bằng chứng về sự sống ở bất cứ đâu ngoài Trái Đất. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm", Hadfield chia sẻ với CBC.

UFO là chủ đề được công chúng quan tâm trong thời gian qua. Sau báo cáo năm 2017 của New York Times về chương trình "săn" UFO của Lầu Năm Góc, hàng loạt video chưa được phân loại của các phi công quân đội cho thấy những vật thể bay và di chuyển theo cách kỳ lạ, vượt qua các định luật vật lý.

Thong tin moi ve UFO anh 2

Hình ảnh UFO được ghi lại bằng camera hồng ngoại trên máy bay Mỹ.

Nhiều phi công khẳng định đã nhìn thấy vật thể lạ. Trong cuộc phỏng vấn với CBS News giữa tháng 5, cựu Trung úy Hải quân Mỹ Ryan Graves khẳng định đã nhìn thấy các phương tiện không xác định, bay trong vùng không phận bị hạn chế gần bãi biển Virginia.

Các phương tiện được Graves nhìn thấy mỗi ngày trong 2 năm, kể từ năm 2015. Chúng được mô tả giống vật thể xuất hiện trong video do lực lượng hải quân ghi lại ở ngoài khơi San Diego, được Lầu Năm Góc xác nhận có thật vào giữa tháng 4.

Năm ngoái, Quốc hội Mỹ đã thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không (Unidentified Aerial Phenomenon Task Force - UAPTF) để điều tra các báo cáo. Theo kế hoạch, những tài liệu sẽ được công bố rộng rãi trong tháng 6.

Bộ Quốc phòng Mỹ công bố video về vật thể bay không xác định Các quan chức tại Lầu Năm Góc đã thừa nhận một loạt hình ảnh và video về vật thể bay không xác định (UFO), vốn được Hải quân Mỹ ghi lại là có thực.

Cựu phi công Hải quân Mỹ khẳng định nhìn thấy UFO hàng trăm lần

Một phi công từng làm việc cho Hải quân Mỹ khẳng định nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) mỗi ngày trong 2 năm liên tiếp.

'Chính phủ Mỹ thừa nhận sự tồn tại của UFO'

Bản báo cáo về những lần bắt gặp vật thể bay không xác định (UFO) của quân đội Mỹ sẽ được công bố trong tháng 6.

Phúc Thịnh

Theo Futurism

Bình luận

Bạn có thể quan tâm