Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu phi công Mỹ thừa nhận hành vi khiêu dâm trong buồng lái

Cựu phi công thừa nhận đã có hành vi khiêu dâm, thiếu đứng đắn đối với nữ cơ phó trong một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines vào hôm 10/8/2020.

Michael Haak, 60 tuổi, khai nhận trước tòa hôm 29/5 rằng bản thân đã có những hành vi xúc phạm đến nữ đồng nghiệp trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines từ thành phố Philadelphia đến thành phố Orlando, Mỹ vào tháng 8/2020, theo BBC.

Theo các công tố viên của vụ án, sau khi máy bay đạt độ cao hành trình, ông Michael Haak đã cởi bỏ quần áo trước mặt nữ cơ phó. Ông này sau đó còn xem phim khiêu dâm ngay trong buồng lái.

Viên phi công với 27 năm làm việc cho hãng hàng không Southwest Airlines này đã bị sa thải ngay sau khi xảy ra vụ việc trên.

Cuu phi cong My co hanh vi khiem nha tren chuyen bay anh 1

Một đại diện của Southwest Airlines tuyên bố hãng này sẽ không tha thứ cho các hành vi như của ông Hawk. Ảnh: Getty Images.

Theo thẩm phán tòa án liên bang Mỹ J Mark Coulson, hành vi của ông Haak không chỉ gây tổn thương tâm lý cho cơ phó mà còn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả chuyến bay.

Tại phiên tòa, ông Michael Haak bày tỏ sự hối lỗi về hành vi của mình. Theo cựu phi công, sự việc trên ban đầu chỉ là một trò đùa giữa ông và nữ phi công trên. Ông không thể ngờ rằng hành động của mình có thể để lại hậu quả nghiêm trọng đến vậy.

Theo ông Michael Cunningham, công tố viên của vụ án, hành vi của Haak bất luận lý do là gì cũng là không thể chấp nhận được.

Thẩm phán J Mark Coulson sau đó tuyên án ông Haak một năm tù treo và yêu cầu ông này phải nộp phạt 5.000 USD vì tội có hành vi khiếm nhã nơi công cộng.

Nghị sĩ Mỹ thừa nhận cáo buộc quấy rối tình dục

Hạ nghị sĩ New York Tom Reed của đảng Cộng hòa hôm 21/3 xin lỗi và nhận "hoàn toàn trách nhiệm" về những cáo buộc quấy rối tình dục nhắm vào ông.

Tòa án Ấn Độ tha bổng cho cựu tổng biên tập bị tố hiếp dâm đồng nghiệp

Tòa án Ấn Độ đã tuyên trắng án cho cựu tổng biên tập tạp chí nổi tiếng, người từng bị tố cáo tội quấy rối tình dục và cưỡng hiếp một nữ đồng nghiệp trong thang máy gần 8 năm trước.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới