Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu PCT tỉnh nâng đỡ 'hot girl' Quỳnh Anh làm Chánh văn phòng Sở

Ông Ngô Văn Tuấn, người bị Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.

Chiều 1/4, trao đổi với Zing.vn, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã ký quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn (53 tuổi, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) làm Chánh văn phòng Sở này.

Theo ông Việt, quyết định này được ký từ ngày 29/3. Hôm nay (1/4) là ngày làm việc đầu tiên của ông Tuấn trên cương vị mới. Tuy nhiên, ông Tuấn chưa đến cơ quan do ốm đột xuất và đã xin phép cấp trên.

“Anh Tuấn tuy từng giữ chức Phó chủ tịch, Giám đốc Sở Xây dựng nhưng hiện tại sẽ phải thực hiện theo chức trách, nhiệm vụ được giao để hoàn thành công vụ”, ông Việt nói.

ong Ngo Van Tuan ve so Xay dung anh 1
Ông Ngô Văn Tuấn. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa, cho biết việc Sở Xây dựng tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn từ Văn phòng UBND tỉnh về cơ quan này và làm quy trình bổ nhiệm Chánh văn phòng ngay, không qua chức danh cấp phó là đảm bảo quy trình, quy định.

Theo ông Thủy, quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Thanh Hóa nói rõ, công chức, viên chức được bổ nhiệm cần có các điều kiện, như: phải nằm trong quy hoạch chức vụ lãnh đạo quản lý đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; đảm bảo độ tuổi, kinh nghiệm và thời gian công tác.

Về những điều kiện này, ông Ngô Văn Tuấn đều đáp ứng.

Cuối năm 2017, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Ngô Văn Tuấn có nhiều vi phạm.

Cụ thể, từ tháng 10/2010 đến tháng 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể:

Cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định.

Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Quyết định thành lập mới một số đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Đến ngày 18/1/2018, Thủ tướng ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ngày 10/4, UBND tỉnh này phân công ông Tuấn làm việc tại Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh.

Đường thăng tiến của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Trong 5 năm, dù không thường xuyên có mặt ở cơ quan nhưng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn được cất nhắc nhiều vị trí quan trọng ở Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Cựu phó chủ tịch tỉnh nâng đỡ 'hot girl' Quỳnh Anh sẽ về Sở Xây dựng?

Ông Ngô Văn Tuấn được đề xuất về công tác tại Sở Xây dựng, nơi mà ông này từng mắc nhiều sai phạm, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội