Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 21 tỷ đồng

Lâm làm giả thông tin hợp đồng vay tiền, giấy thỏa thuận để chiếm đoạt 21 tỷ đồng của nhiều bị hại. Sau đó, bị can trốn lên Đà Lạt làm công nhân lắp đặt mạng Internet.

Ngày 7/8, Công an Đà Nẵng lấy lời khai của Nguyễn Văn Lâm (35 tuổi, nhân viên chi nhánh của một ngân hàng tại Đà Nẵng) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người đàn ông này bị công an bắt giữ hôm 5/8 tại Đà Lạt theo quyết định truy nã được Công an TP Đà Nẵng ban hành năm 2019.

Bat cuu nhan vien ngan hang o Da Nang anh 1

Lâm thừa nhận đã chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng của nhiều bị hại. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Theo lời khai ban đầu, năm 2017, Lâm là nhân viên ngân hàng và có hợp tác với bà C. (48 tuổi, ngụ Đà Nẵng) về việc cho người khác vay để đáo hạn ngân hàng.

Người phụ nữ 48 tuổi nhiều lần chuyển tiền cho Lâm để làm thủ tục đáo hạn cho khách để hưởng phần lãi và phí đáo hạn.

Từ tháng 10/2018 đến tháng 3/2019, Lâm làm giả, sửa thông tin hợp đồng vay tiền, giấy thỏa thuận để chiếm đoạt số tiền gần 21 tỷ đồng của bà C. và 15 bị hại khác.

Có người có nhu cầu vay 300 triệu đồng nhưng Lâm sửa hợp đồng vay thành 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra, nghi phạm còn lừa 4 sổ hồng của người khác để thế chấp vay tiền của bà C. lấy hơn 7 tỷ đồng.

Sau đó, Lâm lẩn trốn ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, TP.HCM, Đà Lạt (Lâm Đồng). Tại Đà Lạt, Lâm làm công nhân lắp đặt mạng Internet và thi công quảng cáo.

Để tránh bị cơ quan điều tra phát hiện, Lâm đặt mua giấy phép lái xe giả trên mạng để thuê khách sạn trong quá trình lẩn trốn.

Tòng phạm của hai vợ chồng lừa đảo 23 triệu USD đã nhận tội

Sau khi Pi Jiapeng và Pansuk Siriwipa bị phát hiện lừa đảo, hai người đàn ông Malaysia đã giúp cặp vợ chồng trốn khỏi Singapore.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm