Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cựu nhân viên ngân hàng lĩnh 17 năm tù

Tú thỏa thuận vay tiền một số nhân viên ngân hàng để cho người khác vay lại với lãi suất cao hơn, hưởng chênh lệch. Bà ta sau đó chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng. 

Ngày 27/11, TAND TP Cần Thơ tuyên bị cáo Trương Thị Mỹ Tú (38 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) 17 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trước đây Tú từng làm nhân viên văn thư cho một ngân hàng có chi nhánh ở Cần Thơ. Năm 2013, Tú nghỉ làm và chuyển sang làm cộng tác viên cho một công ty cho vay tài chính có chi nhánh ở Vĩnh Long.

Cuu nhan vien ngan hang chiem doat 2, 7 ty dong anh 1

Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Anh Minh.

Trong thời gian làm việc, Tú biết nhiều khách hàng có khoản vay sắp đến hạn thanh toán lãi và vốn. Những người này có nhu cầu vay tiền tất toán khoản vay của ngân hàng.

Thông qua mối quan hệ khi còn làm việc tại ngân hàng, Tú thỏa thuận vay tiền của nhiều người để cho vay lại với lãi suất cao hơn, hưởng tiền chênh lệch.

Họ đồng ý cho Tú vay với lãi suất thỏa. Sau khi nhận tiền, đến tháng 3/2019, Tú bỏ trốn và chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng.

HĐXX nhận định bị cáo lợi dụng lòng tin của các nạn nhân sau đó chiếm đoạt tài sản và cố tình bỏ trốn nên tòa tuyên mức án trên. Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Khách vay khổ vì bị ngân hàng ép mua bảo hiểm

“Không mua bảo hiểm thì không được vay vốn”, đó là lý lẽ của không ít nhân viên ngân hàng khi ép khách vay mua bảo hiểm những năm gần đây.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm