Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu người phụ nữ nghi mắc Covid-19 bị suy hô hấp

Sau khi nhận được tin nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, các bác sĩ của Trung tâm Y tế phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM, đã có mặt và cấp cứu kịp thời.

Theo thông tin từ Trạm Y tế phường Tân Kiểng, TP.HCM, đêm 31/7, các nhân viên y tế tại trạm đã cấp cứu kịp thời cho một trường hợp bị suy hô hấp.

Suy ho hap khi mac Covid-19 anh 1

Nhờ cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng suy hô hấp, sức khỏe ổn định. Ảnh: Trung tâm Y tế quận 7.

Bệnh nhân là nữ, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 ngày 30/7 và cho kết quả dương tính. Trong thời gian chờ xét nghiệm khẳng định rRT-PCR, y tế địa phương đã hướng dẫn cho bệnh nhân tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, đến đêm 31/7, bệnh nhân thấy khó thở.

Nhận được thông tin từ người thân bệnh nhân, ngay lập tức đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế phường Tân Kiểng đã tới nhà thăm khám.

Lúc này, bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, SpO2 66%.

Người phụ nữ được sơ cấp cứu và chuyển vào phòng cấp cứu đặc biệt tại khu cách ly tập trung điểm trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, đường Phạm Thị Ba, phường Phú Thuận, quận 7.

Nhờ phát phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

TP.HCM đang chuyển dần chiến lược điều trị để hạn chế số ca tử vong, siết chặt việc thực hiện CT16. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trước tình hình dịch phức tạp, việc tập trung điều trị F0 diễn biến nặng, có bệnh nền sẽ rút ngắn thời gian điều trị và phân bổ nguồn lực y tế phù hợp, đồng thời hạn chế tỷ lệ tử vong.

TP.HCM cũng sẽ đảm bảo vận hành hiệu quả trung tâm cấp cứu 115, không để chậm chễ trong vận chuyển F0 khi có diễn biến nặng.

Thời gian tới, thành phố sẽ đưa 200 taxi chuyển công năng và 100 xe cứu thương vào vận hành. Đồng thời, TP.HCM chuẩn bị thành lập 4 trung tâm cấp cứu vệ tinh ở quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, TP Thủ Đức và quận 12 nhằm nhanh chóng điều phối bệnh nhân Covid-19.

Ngành y tế TP.HCM đang điều trị cho 35.218 bệnh nhân dương tính (bao gồm người có kết quả xét nghiệm rRT-PCR và test nhanh dương tính). Trong đó, 933 bệnh nhân nặng đang thở máy, 12 trường hợp can thiệp ECMO. Thống kê từ HCDC cho thấy từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, TP.HCM có 1.338 bệnh nhân Covid-19 tử vong.30 ổ dịch Covid-19 đang bùng phát tại TP.HCM được kiểm soát chặt

Trong vòng 24 giờ qua, TP.HCM không phát hiện thêm ổ dịch Covid-19 mới. Các chùm lây nhiễm trước đó đã được khoanh vùng và kiểm soát chặt.

Vì sao cần thiết lập 12 trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia?

Theo ông Lương Ngọc Khuê, việc tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị Covid-19 nặng là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm