Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu người mẹ trẻ ôm con nhảy sông tự tử

Leo qua lan can cầu Bến Thủy 1 (nối 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh), người phụ nữ ôm con định nhảy xuống sông Lam thì được người dân ngăn cản kịp thời.

Vụ việc xảy ra khoảng 17h ngày 13/8 tại cầu Bến Thủy 1 (nối 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh).

Lúc này, trên cầu xuất hiện một người phụ nữ mặc áo cộc tay màu đỏ, quần màu đen ôm con trai khoảng 2 tuổi định leo qua lan can nhảy xuống sông Lam. 

Nhay cau Ben Thuy tu tu anh 1
Người dân phải trói tay người phụ nữ lại vì người này liên tục đòi chết. Ảnh: Xuân Đức.

Nhiều người dân gần đó phát hiện liền chạy tới. Tuy nhiên, chị này lập tức ôm đứa bé bỏ chạy về hướng Nghệ An . Chạy được khoảng 50 m thì người dân đuổi kịp giữ lấy hai mẹ con.

Người phụ nữ trong dáng bộ hốt hoảng vùng vẫy, miệng liên tục đòi chết nên người dân phải trói tay người phụ nữ và ôm lấy cháu bé. Trước thái độ của người phụ nữ này, người dân đã báo cho chính quyền địa phương.

Khoảng 20 phút sau, Công an phường Bến Thủy và Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An có mặt kịp thời khuyên bảo.

Nhay cau Ben Thuy tu tu anh 2
Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An có mặt để khuyên nhủ người mẹ trẻ. Ảnh: Xuân Đức.

Người chồng nạn nhân cũng có mặt ngay sau đó để khuyên nhủ vợ mình. Sau quá trình trấn tĩnh, người phụ nữ được cảnh sát và người thân đưa về nhà.

Nhà chức trách cho biết, người có ý định tự vẫn tên Hoa (22 tuổi, trú tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã có chồng và 1 đứa con. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến chị Hoa có ý định tự tử là do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cảnh sát lặn tìm người nghi nhảy cầu Sài Gòn tự tử

Thấy xe máy, đôi dép trên cầu Sài Gòn nhưng không có chủ nhân, người đi đường nghi có người tự tử nên trình báo công an. Cảnh sát tìm kiếm nhiều giờ nhưng chưa có kết quả.

Xuân Đức

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Xã hội