Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu người mẫu Minh Anh né tránh gặp người yêu cũ

Trò chuyện cùng đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình Chuyện đêm muộn, Minh Anh chia sẻ mấy chục năm rồi cô không gặp lại người cũ.

Trong chương trình Chuyện đêm muộn phát sóng mới đây, đạo diễn Lê Hoàng và khách mời - cựu người mẫu Minh Anh - cùng bàn luận về chủ đề Phụ nữ và những mối tình đã qua.

'Tốt nhất đừng gặp lại người yêu cũ'

Theo quan niệm của Minh Anh, phụ nữ đừng cho người yêu cũ nhìn thấy mình sau khi chia tay. Lý do cựu người mẫu đưa ra là phụ nữ từ độ tuổi 17 đến ngoài 40 thay đổi rất nhiều, khiến người cũ có thể bị choáng váng khi gặp lại. Có người đằm thắm, quyến rũ hơn nhưng cũng có người thay đổi theo chiều hướng xấu. 

Minh Anh còn cho biết chính những người bạn nam giới khuyên cô đừng cho người yêu cũ gặp mặt, trừ khi cô đủ tự tin như ngày xưa.

"Thật ra sự thay đổi của đàn ông không nhiều, đàn bà vẫn có thể nhận ra người yêu cũ của mình. Hầu như đàn ông hay bị choáng váng khi gặp lại người yêu cũ, choáng váng vì sự thay đổi quá lớn. Lúc yêu là thời tuổi trẻ khác, sau này phụ nữ phải lo lắng nhiều thứ như con cái, gia đình..." - Minh Anh bộc bạch.

Nguoi mau Minh Anh Chuyen dem muon anh 1
Minh Anh trong chương trình Chuyện đêm muộn. 

Cựu người mẫu thú nhận mấy chục năm nay, cô tránh không gặp lại người cũ. 

Theo Minh Anh, hai người từng yêu nhau khi gặp lại không thể trò chuyện như những người bạn. Ít nhất sẽ có sự so sánh với hình ảnh trong quá khứ. Đạo diễn Lê Hoàng đồng tình với quan điểm này: "Đúng là động cơ xem người ta thay đổi ra sao và mình buộc phải đánh giá sự thay đổi đó, chứ không thể giả vờ được".

Trước câu hỏi của Lê Hoàng, Minh Anh chia sẻ mỗi lần trở về Việt Nam, cũng có những người cũ nhắn tin muốn gặp cô. Cô thường né tránh vì nghĩ họ đã có gia đình nên không muốn làm ảnh hưởng.

"Ngay cả lúc mình có nhiều người theo nhất, em cũng luôn đưa ra quan niệm người đó đã có gia đình hoặc người yêu thì đừng mong đến gần em. Em rất khắt khe điều đó... Nhiều người bảo mình hơi khô khan trong tình cảm, dùng lý trí quá nhiều", Minh Anh tâm sự.

'Mình không chấp nhận được thì mình mới chia tay'

Tiếp tục cuộc trò chuyện, đạo diễn Lê Hoàng nêu quan điểm: "Có một điều rất bình thường khi gặp lại người yêu cũ là sự tò mò. Thứ nhất là cô ta thay đổi ra sao, thứ hai là cô ta sống thế nào, thứ ba là cô ta có luyến tiếc mình không và thứ tư là người ta muốn chứng tỏ cô ta không lấy mình là sai lầm đấy! Nhu cầu gặp rất mạnh, tại sao Minh Anh lại từ chối, cũng hay thật".

Minh Anh đáp lại là cô vẫn có thể biết về cuộc sống hiện tại của người cũ thông qua Facebook. Lê Hoàng cho rằng Facebook thường rất ảo vì người ta chỉ đăng những thứ hạnh phúc. Cựu người mẫu khuyên: "Hãy vào mục xem ảnh của người khác gửi, chứ không phải ảnh người đó post".

Lê Hoàng nhận xét Minh Anh hơi cứng rắn quá vì một thứ cảm giác không thể thay đổi khi gặp lại người cũ là sự bâng khuâng.

Người đẹp 41 tuổi thẳng thắn: "Khi chia tay, phải có lý do mình mới chia tay, tức là người ta không hợp với mình. Tới thời điểm đó, mình không chấp nhận được rồi thì mình mới chia tay. Vậy không có lý do gì để mấy chục năm sau mình lại tiếp tục chấp nhận. Em nghĩ em rõ ràng trong tình cảm quá hoặc không phải người lãng mạn". 

Minh Anh tâm sự thêm cô không quen chia sẻ nên sẽ nghĩ nhiều hơn. Cô cũng nghĩ về những mối tình cũ, về cả khoảng thời gian đẹp hay những thứ từng làm mình đau. 

Với Minh Anh, bất cứ cuộc tình nào cũng có vui buồn, nước mắt. Dù chia tay, người ta vẫn là một phần ký ức đẹp của đời mình. Vì thế, mình nên sống vui.

"Tình cảm của mình là những thứ cần được trân trọng. Khi điều gì trân trọng nhiều, bạn ít khi muốn ngồi xuống để kể lể hay chia sẻ với người khác".

Theo đạo diễn Lê Hoàng, khi cuộc sống không như mong muốn, người ta rất hay nghĩ về những người cũ. Minh Anh thẳng thắn với cái cũ, cũng có thể là cuộc sống hiện tại của cô quá tốt.

Về điều này, cựu người mẫu đồng tình: "Khi mình không có gì trọn vẹn, mình sẽ nghĩ về những cái từng có trong cuộc sống. Em lúc trẻ không được may mắn, nhưng về già chắc có hậu hơn, nên mình đỡ bị buồn...".

Minh Anh nói thêm bản năng cô không phải người cứng rắn. Chính cuộc sống tạo ra cho cô tính cách khô khan, mạnh mẽ. Cô có thể khóc vì người này, người kia nhưng là khóc sau lưng. 

Minh Đức

Clip: Quý Sáng (Theo VTV)

Bạn có thể quan tâm