Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu người mẫu Australia gia nhập IS đã thiệt mạng

Gia đình người mẫu kiêm DJ 25 tuổi người Australia Sharky Jama vừa nhận tin anh đã chết khi đang tham chiến trong lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Cựu người mẫu, DJ Sharky Jama vừa được thông báo đã chết trong khi tham chiến trong lực lượng IS - Ảnh: Europapress
Cựu người mẫu, DJ Sharky Jama, được thông báo đã chết. Ảnh: Europapress

Theo CNN, ông Hussein Harakow, quan chức tại bang Victoria cho biết, gia đình Sharky Jama ở Melbourne nhận tin báo qua tin nhắn và điện thoại hôm 13/4. Họ đang rất sốc và tuyệt vọng.

Cựu người mẫu Jama mất tích từ tháng 8 năm ngoái cùng một người bạn người Australia gốc Somalia tên là Yusuf Yusuf.

Theo ông Harakow, về sau cha mẹ của Jama hay tin con trai đang sống tại thành phố Falluja của Iraq, khu vực IS chiếm đóng. Nhưng giờ đây người ta cho hay con trai họ chết do trúng đạn tại Syria.

Bất kể việc các trang mạng xã hội của IS và truyền thông báo chí đưa tin về hoạt động của Jama, gia đình vẫn không biết anh đã gia nhập IS. Jama chưa bao giờ nói với cha mẹ về những việc anh đang làm.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cho biết, do tình hình hết sức nguy hiểm tại Syria và Iraq nên cơ quan này chưa thể xác minh thông tin về cái chết của công dân Jama.

Trong một diễn biến khác, Viện Lowy, một tổ chức nghiên cứu chính sách đối ngoại của Australia vừa công bố báo cáo nêu lên “nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng” từ số lượng các chiến binh người Australia gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Tháng trước, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop cho biết, 90 công dân nước này gia nhập lực lượng IS tại Iraq và Syria và ít nhất 20 người đã chết trong các cuộc giao tranh.

Nô lệ tình dục kể tội phiến quân IS

Dù may mắn hơn những người không thoát khỏi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), cô gái trẻ người Yazidi vẫn hoảng loạn khi nhớ lại chuỗi ngày sống dưới sự kiểm soát của tổ chức này.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150417/cuu-nguoi-mau-australia-gia-nhap-is-da-thiet-mang/735149.html

Theo D. Kim Thoa/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm