Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu người đàn ông ngoại quốc khỏi nguy cơ cắt bỏ tinh hoàn

Các bác sĩ của Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, vừa tiếp nhận cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nam người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn.

Bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng đau bìu trái. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện bệnh nhân sưng đau bìu trái, có khối bất thường nằm phía dưới tinh hoàn. Siêu âm thấy tinh hoàn trái bị giảm tưới máu, nang mào kích thước 31x25 mm.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa tối cấp thường gặp. Nếu bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời có thể phải cắt tinh hoàn và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nguyên nhân gây bệnh thường do bất thường của dây chằng bìu tinh hoàn.

Nguy co cat bo tinh hoan anh 1
Xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa tối cấp thường gặp. Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, nếu trường hợp bệnh nhân nam người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn do nang mào tinh hoàn không được can thiệp sớm có thể tinh hoàn sẽ bị thiếu máu hoại tử và có thể phải cắt bỏ tinh hoàn phải. 

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Khi phẫu thuật tinh hoàn của bệnh nhân xoắn nửa vòng đầu xoay xuống dưới, nang đầu mào chảy máu bị quay ngược xuống dưới làm cho tinh hoàn bị giảm tưới máu. Các bác sĩ đã bảo tồn được tinh hoàn phải, đưa chúng lại trục bình thường, cắt nang mào và cố định cho bệnh nhân.

Bệnh nhân sau mổ không đau, giao tiếp rất vui vẻ và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Hiện, bệnh nhân đã ổn định và ra viện.

Người đàn ông cấy cả chục đinh vít vào 'của quý' để tăng khoái cảm

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (Thái Hà, Hà Nội), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận nam bệnh nhân cấy nhiều đinh vít vào "của quý" vì muốn tìm cảm giác lạ.


https://suckhoedoisong.vn/nguoi-nuoc-ngoai-bi-xoan-tinh-hoan-n164394.html

Theo Dương Hải/ Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe