Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu người đàn ông mắc kẹt trên cây giữa dòng nước lũ

Người đàn ông mắc kẹt trên ngọn cây khi lũ quét ập đến. Sau nhiều giờ nỗ lực tiếp cận, lực lượng chức năng đã giải cứu được nạn nhân.

10 giờ nghẹt thở giải cứu người đàn ông mắc kẹt giữa dòng lũ Sau 10 giờ vật lộn với dòng lũ dữ, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được người đàn ông mắc kẹt trên ngọn cây.

Sáng 3/8, ông Lương Văn Chon (trú bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đi làm rẫy thì bị nước lũ cuốn trôi rồi mắc kẹt trên ngọn cây.

Hơn 200 người gồm cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, lực lượng chức năng địa phương và người dân tìm cách giải cứu.

mac ket giua dong lu anh 1
Ông Chon mắc kẹt trên ngọn cây giữa dòng lũ. Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, dòng nước lũ qua suối Son chảy xiết gây khó khăn cho công tác giải cứu. Lực lượng chức năng quyết định dùng bè để tiếp cận nạn nhân.

Đến 15h10, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được ông Chon để đưa vào bờ. Nạn nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện chăm sóc.

Tuy nhiên, một thanh niên tham gia giải cứu tên Phạm Bá Huy (26 tuổi, ở xã Sơn Điện, Quan Sơn) lại mắc kẹt tại vị trí ngọn cây mà nạn nhân Chon bám víu. Đến 18h, thanh niên này cũng được giải cứu.

mac ket giua dong lu anh 2
Lực lượng cứu hộ giải cứu nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: Q.An.

Trước đó, lúc 5h cùng ngày, lũ quét đã xóa sổ 20 căn nhà ở bản Xa Ná. 17 người bị lũ cuốn trôi, mất tích.

Chiều muộn, cơ quan chức năng đã tìm thấy được 5 người và chuyển đến cơ sở y tế cấp cứu.

Tại huyện Mường Lát, một nạn nhân cũng bị lũ cuốn, mất tích là ông Bùi Đình Khiêm (58 tuổi, ở bản Na Tao, xã Pù Nhi). Như vậy, tỉnh Thanh Hóa đang có 13 người mất tích, 1 người chết do ảnh hưởng của bão số 3.

Đến chiều tối 3/8, tình hình thời tiết tại các huyện miền núi của Thanh Hóa vẫn diễn biến phức tạp. Mưa lũ vẫn chưa thuyên giảm khiến công tác tìm kiếm các nạn nhân và khắc phục hậu quả gặp khó khăn.

Thủ tướng yêu cầu tập trung tìm kiếm 13 người mất tích ở Thanh Hóa

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị triển khai lực lượng, phương tiện tìm kiếm những người còn mất tích, nhất là tại Thanh Hoá - nơi có 13 người bị lũ cuốn trôi.

20 căn nhà trong 1 bản bị lũ cuốn, 13 người mất tích

Rạng sáng, mưa lũ cuốn trôi 20 căn nhà ở một bản làng vùng cao của tỉnh Thanh Hóa. 13 người mất tích, 3 người bị thương, 1 người đang mắc kẹt giữa dòng lũ.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội