Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu ngư dân bị đứt gân chân ở quần đảo Hoàng Sa

Sau nhiều giờ vượt sóng, lực lượng cứu hộ đã đưa ngư dân Trần Ngọc Hợi (25 tuổi) bị nạn ở quần đảo Hoàng Sa về đất liền an toàn.

Sáng 24/8, các nhân viên cứu hộ thuộc biên chế tàu SAR412, của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC, đóng tại Đà Nẵng) đã đưa ngư dân Trần Ngọc Hợi (25 tuổi, thuyền viên tàu cá QNg 97252 TS) về Bình Định an toàn.

Trước đó, khoảng 19h ngày 22/8, trong lúc đánh bắt hải sản tại khu vực phía nam quần đảo Hoàng Sa, ngư dân Hợi bị tai nạn lao động, đứt gân chân không cầm được máu. Sau đó, vết thương diễn biến xấu, nạn nhân sốt cao, co giật, hôn mê sâu rồi bất tỉnh.

Ngu dan gap nan o Hoang Sa anh 1
Các bác sĩ cấp cứu cho nạn nhân. Ảnh: Danang MRCC.

Nhận được tín hiệu cấp cứu của thuyền trưởng tàu cá, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR412 lên đường, thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho nạn nhân. Cùng đi theo tàu cứu nạn có các bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng.

Đến 4h ngày 24/8, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận tàu QNg 97252 TS và triển khai cấp cứu cho nạn nhân. Tình trạng nạn nhân lúc này nguy kịch vì vết thương hở, chảy nhiều máu, có dấu hiệu nhiễm trùng.

Sau khi được bác sĩ cấp cứu và xử lý vết thương, nạn nhân được lực lượng cứu nạn đưa về đất liền. Hiện nạn nhân được chuyển đến bệnh viện ở Bình Định để tiếp tục điều trị. 

Tàu kiểm ngư lai dắt hai tàu cá gặp nạn vào bờ

Hai tàu cá Khánh Hòa bị hỏng máy khi hoạt động cách đảo Phú Quý 54 hải lý. Tàu kiểm ngư 413 sau khi nhận tin đã đến cứu nạn.


Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội