Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu lãnh đạo cảnh sát Thái vay 9,5 triệu USD từ chủ 'lầu xanh'

Cựu lãnh đạo cảnh sát Thái Lan, nay giữ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, thừa nhận từng vay tiền từ một chủ nhà chứa, kẻ đang bị truy nã vì tội danh buôn bán người.

Theo SCMP, cựu lãnh đạo cảnh sát Thái Lan Somyot Pumpanmuang thừa nhận với báo giới hôm 6/2 rằng ông từng có 20 năm làm bạn với Kampol Wirathepsuporn, một chủ nhà chứa đang bị giới chức Thái Lan truy nã. Pumpanmuang từng vay 9,5 triệu USD từ người bạn tội phạm mà không hay biết nguồn gốc số tiền.

"Khi tôi vay tiền, tôi không dám hỏi anh ta lấy số tiền đó từ đâu. Vay là vay, giúp là giúp. Số tiền được chuyển qua hệ thống ngân hàng và có thể được xác minh", Pumpanmuang nói.

Canh sat Thai Lan tham nhung anh 1
Cựu lãnh đạo cảnh sát Thái Lan Somyot Pumpanmuang. Ảnh: Reuters.

Viên cựu cảnh sát Thái Lan khẳng định khoản vay được thực hiện hợp pháp với hợp đồng vay nợ theo đúng quy định và cho biết không có ý định giấu giếm giao dịch này. Pumpanmuang tự nhận bản thân là người quan hệ rộng, vì vậy không có gì lạ khi ông có quen biết Wirathepsuporn.

Cảnh sát Thái Lan cho biết sẽ thẩm vấn Pumpanmuang để thu thập thông tin về Wirathepsuporn, kẻ từng điều hành nhiều nhà chứa tại Bangkok và đang bỏ trốn. Tên này bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó nghiêm trọng nhất là buôn bán người và sử dụng lao động mại dâm tuổi vị thành niên.

Pumpanmuang được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu lực lượng cảnh sát Thái Lan sau vụ đảo chính quân sự năm 2014. Tuy nhiên, ông rời khỏi ngành cảnh sát và nắm ghế chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ năm 2015.  

Trong những tháng gần đây, các cáo buộc tham nhũng đã hủy hoại nghiêm trọng uy tín của chính quyền quân sự Thái Lan. Lực lượng cảnh sát bị coi là cơ quan tham nhũng tồi tệ nhất trong các bộ ngành. Tiếng xấu này thậm chí tồn tại từ trước khi quân đội tiếp quản chính quyền.

Sức ép đòi phó thủ tướng Thái đeo đồng hồ xa xỉ từ chức

Phó thủ tướng Thái Lan đang đứng trước sức ép ngày một tăng từ dư luận yêu cầu ông này từ chức sau bê bối đeo đồng hồ xa xỉ và không khai báo nhiều tài sản.

Thái Lan nếm trái đắng từ 'tour không đồng' Trung Quốc

Từng được chào đón tại Thái Lan khi kinh tế đi xuống, nay những công ty Trung Quốc khai thác tour giá rẻ nhưng ép du khách mua sắm được cho là làm tổn hại hình ảnh của vương quốc.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới